เทรนนิ่งไปกับคู่หู อัจฉริยะ POLAR V800

เมื่อแกะกล่อง POLAR V800 ออกมาเราจะพบกับนาฬิกาPOLAR V800 / สายชาร์จUSB/ สายคาดอกวัดอัตราการเต้นของหัวใจPOLAR H7 /ตัววัดรอบขา POLAR CADENCE  / ฐานตัวยึดจับนาฬิกา ติดที่แฮนด์จักรยาน BIKE MOUNT ซึ่งอุปกรณ์ที่ให้มาเหล่านี้ถือว่าครอบคลุมกับการใช้งานได้หลากหลายประเภทกีฬาทีเดียวไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาอาชีพหรือนักกีฬาสมัครเล่นก็สามารถใช้งานได้ไม่ยากเราสามารถปรับลด-เพิ่มชนิดกีฬาได้ตามต้องการ

PUTER TRAINING WITH POLAR V800 BEAUTY HARMONY FUNCTION

 

                 มอนิเตอร์การเทรนนิ่งกรณีไม่ใส่นาฬิกาPOLAR V800ผ่านการใช้แอพพลิเคชั่น POLAR BEAT อีกทั้งยังสามารถดูสรุปการเทรนนิ่งในแต่ละวันแต่ละสัปดาห์หรือแต่ละเดือน วางแผนการเทรนนิ่ง ผ่านทางแอพพลิเคชั่น POLAR FLOW ทั้งทางโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดายเริ่มต้นการใช้งานเราก็เพียงใช้สายชาร์จต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์และคลิกเข้าที่เว็ป https://flow.polar.com ทำการลงทะเบียนให้เรียบร้อย ค่าต่างๆของนาฬิกาก็จะถูกตั้งค่าตามที่เรากำหนดไว้ และเป็นการอัพเดท FIRMWAREตัวใหม่ล่าสุดให้กับนาฬิกาไปในคราวเดียวกันเลย

 

                ตัวเรือนนาฬิกาหน้าจอเป็นกระจกแบบGorilla Glassซึ่งเป็นกระจกคุณภาพ กันรอยได้อย่างดีทีเดียว ขนาดหน้าจอที่ใช้แสดงผลอยู่ที่ 2.5X2.5 เซนติเมตร ซึ่งขนาดกะทัดรัดเพียงพอสำหรับนักกีฬา ตัวกรอบหน้าปัดนาฬิกาทำมาจากอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งทนทาน ด้านข้างมีปุ่มกดมี 5 ปุ่ม ทางซ้าย 2 ปุ่มเป็นปุ่ม LIGHT(เปิดไฟในที่มืดและใช้ล็อคปุ่ม) / BACK และทางด้านขวา 3 ปุ่ม คือปุ่ม UP / START / DOWN  การนูนออกมาของปุ่มไม่นูนออกมามากเกินไป หรืออยู่ลึกเกินไป ทำให้ทำการกดใช้ฟังก์ชั่นต่างๆได้ง่ายและแม่นยำ สายเป็นซิลิโคนตามแบบพิมพ์นิยมของการใช้งานเพื่อไม่ให้อมเหงื่อและแห้งได้เร็ว มีลักษณะค่อนข้างแข็ง เหนียวแต่ยืดหยุ่น มีรูสายรัดแบบคู่ จำนวน 21 รูคู่ เพื่อรองรับขนาดของข้อมือในแต่ละบุคคล และที่ปลายสำหรับล็อคสายมีปุ่มนูนไว้กันเลือนอีก 1 ปุ่ม ความรู้สึกแรกเมื่อใส่นาฬิกา จะรู้สึกว่าแข็งและใส่ได้ไม่ง่ายนัก อาจจะยังไม่ชิน และน่าจะมาจากเหตุผลของการออกแบบเพื่อให้รองรับการใช้งานที่หลากหลาย มีความทนทาน แต่เมื่อใส่ได้แล้วจะรู้สึกได้ว่ามันกระชับมากไม่เลือนหลุดออกหรือขยับจากข้อมือได้ง่ายๆ ในด้านการออกแบบถือเป็นการออกแบบที่ลงตัว ดูไม่หวือหวามากแต่เป็นอะไรที่เรียบง่ายสามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่เขินอายถ้าเบื่อสีของสายก็สามารถเปลี่ยนได้

 

-CHANGE เปลี่ยนการเทรนนิ่งธรรมดาของคุณให้มีความท้าทายใหม่ๆ

                นาฬิกาPOLAR V800 จะทำงานคู่กับ สายคาดอกวัดอัตราการเต้นของหัวใจ POLAR H7 และ Polar H10 ได้ทั้งสองรุ่น หากคุณต้องการออกไปปั่นจักรยานก็สวมสายคาดอกวัดอัตราการเต้นของหัวใจ POLAR H7 ติดตั้งตัววัดรอบขา POLAR CADENCE ที่ขาจานจักรยานด้านซ้าย ทำการเชื่อมต่อสัญญาณ BLUETOOTHระหว่างอุปกรณ์ทั้งสามชนิด และกดที่ปุ่มSTART เพียง 1 ครั้งที่นาฬิกาPOLAR V800 เพื่อเข้าสู่โหมดการปั่น เมื่อสู่โหมดการปั่นนาฬิกาPOLAR V800 จะใช้เวลาในการจับสัญญาณ GPS ประมาณ 3-10 วินาที ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมบริเวณนั้นว่าเป็นพื้นที่โล่งแจ้งหรือเป็นพื้นที่ทึบ ถ้าสัญญาณแจ้งว่า GPS OK เราก็กดปุ่ม START อีก 1 ครั้ง เพื่อเริ่มกิจกรรมการปั่นของเราได้ทันที แต่ถ้าหน้าจอยังไม่ขึ้นอักษรว่า GPS OK นาฬิกาจะสั่งให้เรายืนอยู่กับที่ก่อนเพื่อรอรับสัญญาณให้ชัดเจนและค่อยเริ่มปั่นออกไป

 

                การตั้งรับสัญญาณ GPS ของนาฬิกาPOLAR V800 จะมี 3 ระดับ ได้แก่ ระดับแม่นยำสูงสุด ระดับแม่นยำปานกลาง และระดับการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ ข้อมูลจากทางคู่มือนาฬิกาPOLAR V800 ที่ประกอบมาด้วยจะมีดังนี้

 • การใช้งานรูปแบบการรับสัญญาณของ GPS ระดับต่างๆควบคู่กับการใช้งานสายคาดอกวัดอัตราการเต้นของหัวใจ POLAR H7

แบตเตอรี่จะอยู่ได้ 13 ชั่วโมงเมื่อใช้สัญญาณGPS ระดับแม่นยำสูงสุด / 20 ชั่วโมง เมื่อใช้สัญญา GPS ระดับปานกลาง และ 50 ชั่วโมง เมื่อใช้สัญญาณGPS ในระดับการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่แต่ถ้าใช้ในการมองดูเวลาโดยไม่ทำการจับสัญญาณ GPS จะใช้งานได้ ประมาณ 30 วัน ซึ่งจัดว่าแบตเตอรี่อึดทนมาก

                จากการทดสอบโดยการปั่นจักรยาน วิ่ง และเตะฟุตบอล ยืนยันได้ว่าแรงหมดก่อนแบตเตอรี่แน่นอน เช่น ชาร์จแบตเตอรี่ไว้ที่ 100 % ออกไปเตะฟุตบอล มา 45 นาที เปิดGPS ระดับแม่นยำสูงสุด พร้อมใส่สายคาดอกวัดอัตราการเต้นของหัวใจ POLAR H7 ผ่านไป 45 นาที กลับมามองนาฬิกา ถึงกับเซอร์ไพร์สเลย เพราะแบตเตอรี่ยังเหลือที่ 100 % เหมือนเดิม หรืออีกกรณีแบตเตอรี่เหลือประมาณ 50% และออกไปปั่นจักรยานมา 2 ชั่วโมง เปิด GPS ระดับแม่นยำสูงสุด รวมทั้งกดดูค่าข้อมูลต่างๆ ปรากฏว่าแบตเตอรี่แทบจะไม่เปลี่ยนค่าเลย ดังนี้เรื่องความอึดทนทาน ของแบตเตอรี่ ถือว่าสอบผ่านแบบสบายๆ สามารถพาไป FULL MARATHON หรือไปไตรกีฬาได้เลย เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มพลังงานก็รวดเร็วดี จากการทดสอบแบตเตอรี่เหลือที่ 10% ใช้เวลาการชาร์จให้เต็ม 100% ประมาณ 105 นาที ซึ่งก็เหมือนกับการการชาร์จโทรศัพท์มือถือทั่วไป

                การเก็บค่าต่างๆ ของนาฬิกาPOLAR V800ในการปั่นจักรยานถือว่าทำได้ครบคลุมในทุกๆค่า ได้แก่ เวลาเริ่มต้น เวลาทั้งหมด ความเร็ว ระยะทาง ความชัน รอบขา อัตราการเต้นของหัวใจ และนอกจากนี้ ยังมีการสรุปผลการปั่นของออกมาให้ด้วยว่าการปั่นของเราในวันนี้เป็นแบบไหน เช่น วันนี้ประโยชน์ของการปั่นของคุณ เป็นแบบยอดเยี่ยม เนื่องจากการปั่นเป็นแบบการใช้เวลาที่นานขึ้นจะเพิ่มศักยภาพความอดทนให้กับกล้ามเนื้อของคุณ ทำให้ทนทานต่อการเมื่อยล้าได้มากขึ้น ไม่เพียงระหว่างปั่นจักรยาน หลังจากการปั่นจักรยาน ยังมีข้อมูลที่สรุปแนะนำเรื่องการ Recovery ร่างกายเราด้วย ว่าร่างกายเราควรพักไปถึงตอนไหน เวลาใดที่ร่างกายจะกลับมา BALANCE ดังเดิม โดยเป็นแผนภูมิแท่งที่ดูได้ง่ายๆในนาฬิกาเลย เมื่อเรามีข้อมูลในการปั่นจักรยาน ข้อมูลการพักในแต่ละวันเราก็สามารถวางแผน สร้างความท้าทายใหม่ๆให้กับเราเองและทราบได้ว่าการออกไปปั่นวันนี้ควรจะออกไปในรูปแบบใด ไม่ต้องใช้ความรู้สึกส่วนตัวหรือความเคยชินมาเป็นช่วยตัดสินใจจะกลายเป็นการออกกำลังกายแบบหนักๆ แต่ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพเราเอง

                เรื่องของความแม่นยำในการเก็บค่าต่างๆ ได้ลองทดสอบการใช้งานการเปิด GPS ระดับแม่นยำสูงสุดควบคู่กับการใช้งานสายคาดอกวัดอัตราการเต้นของหัวใจ POLAR H7  ควบคู่กับการทำงานกับแอพพลิเคชั่น POLAR BEAT กับ แอพพลิเคชั่น ROADBIKE PRO และ GARMIN EDGE 520 ผลที่ออกมาได้ค่าต่างๆ ระหว่าง นาฬิกาPOLAR V800  กับแอพพลิเคชั่น POLAR BEAT จะเท่ากัน แต่กับแอพพลิเคชั่น ROADBIKE PRO และ GARMIN EDGE 520 ก็มีค่าที่ใกล้เคียงกันมาก ซึ่งหากเราปั่นจักรยานซ้อมในเส้นทางเดิมๆ เราจะสังเกตได้ว่าช่วงเส้นทางนี้ ความเร็วเราจะคุ้นชินอยู่ที่เท่าไหร่ หากมีเพื่อนไปด้วยก็สามารถเปรียบเทียบค่าผลลัพธ์ต่างๆได้  ดังนั้นจะทำให้เรารู้ได้ว่าค่าข้อมูลของอุปกรณ์ตัวไหนที่มีค่าความแม่นยำสูงสุด อันนี้ต้องใช้ดุลยพินิจและประสบการณ์ของแต่ละท่านเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

-TESTSการทดสอบความฟิตของร่างกาย กับเพื่อนอัจฉริยะของเรา

                จะว่าไปนาฬิกาPOLAR V800ถูกออกแบบการใช้งานมาให้เหมาะสมกับนักกีฬามากๆ มีค่าการวัดอื่นๆ ที่น่าสนใจดังนี้ ได้แก่

A :ORTHOSTATIC TEST

การทดสอบ ORTHOSTATIC TEST เป็นการทดสอบว่า ร่างกายของเรานั้นมีการตอบสนองการฝึกซ้อมได้ดี หรือ ฝึกมาเกินไปหรือไม่ มีการฟื้นสภาพเพียงพอหรือไม่ม่ การทำการทดสอบเพียงสวมใส่นาฬิกา POLAR V800 คู่กับสายคาดอกวัดอัตราการเต้นของหัวใจ POLAR H7 และกดที่นาฬิกา POLAR V800 เข้าที่โหมด TESTS / ORTHOSTATIC TEST / RELAX AND START THE TEST เพียงเท่านี้และนาฬิกา POLAR V800 จะแจ้งให้เรานอนราบลง ใช้เวลาประมาณ 3 นาที และหลังจากนั้นก็จะให้ยืนอีก 3นาที ผลที่ได้เมื่อทำการทดสอบวัดค่าจะเป็นตัวเลข 3 ตัว ได้แก่ค่า PEAK / STAND / REST เมื่อวัดค่า ORTHOSTATIC TEST อยู่เป็นประจำจะทำให้เรารู้ว่าเราควรจะเพิ่ม ลด หรือ ปรับรูปแบบการฝึกซ้อมอย่างไรเพื่อให้ตอบสนองต่อการฟื้นสภาพของเราให้ได้มากที่สุด

B :การทดสอบFITNESS TEST

การทำการทดสอบที่แสนจะง่ายดายเพียงสวมใส่นาฬิกา POLAR V800 คู่กับสายคาดอกวัดอัตราการเต้นของหัวใจ POLAR H7 และกดที่นาฬิกา POLAR V800 เข้าที่โหมด TESTS / FITNESS TEST / RELAX AND START THE TEST เพียงเท่านี้และนาฬิกา POLAR V800 จะแจ้งให้เรานอนราบลง ใช้เวลาประมาณ 4 นาที ก็จะได้ผลทดสอบออกมาเป็นค่าประมาณของ VO2MAX ซึ่งค่า VO2MAX จะเป็นค่าที่จะบอกเราว่าปริมาณออกซิเจนที่ร่างกายเราสามารถรับและนำไปใช้ได้มีค่าเท่าไหร่ มีหน่วยเป็น ml/kg/min (มิลลิลิตรของออกซิเจนต่อน้ำหนักตัวเป็นกิโลกรัมต่อนาที) ยิ่งมีค่า VO2MAX มากเท่าไหร่ ร่างกายของเราก็มีศักยภาพที่ดีมากด้วยเช่นกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับเพศ อายุ น้ำหนักของร่างกายเราด้วย ซึ่งจะเห็นว่า ในอดีตการวัดค่าVO2 Max ถูกจำกัดเฉพาะนักกีฬาอาชีพเท่านั้น เพราะการวัดที่ยุ่งยากและราคาแพง แต่ปัจจุบันการเข้าถึงข้อมูลเป็นไปอย่างง่ายดาย ทำให้นักกีฬาสมัครเล่นหรือคนทั่วไปสามารถทดสอบสมรรถภาพของตัวเองได้มากขึ้นมีการคำนวณที่แม่นยำมากที่สุด ในการวัดปริมาณการใช้ออกซิเจนสูงสุด VO2max ใช้การคำนวณแบบ Neural Network Analysis

-CHOOSE FIT เลือกอุปกรณ์ ในแบบที่เป็นตัวคุณ

                สรุปว่าหากคุณเป็นนักกีฬาสมัครเล่นที่กำลังมองหานาฬิกาที่มีค่าการวัดที่ละเอียดในแบบนักกีฬามืออาชีพ มีค่าโหมดที่จำเป็นในการศึกษา สนุกไปกับการดูข้อมูลเพื่อหาความท้าทายใหม่ๆ ออกกำลังกายในหลากหลายรูปแบบ หลายสถานที่ เช่น ว่าย ปั่น วิ่ง แตะฟุตบอล บาสเก็ตบอล  ไตรกีฬา วิ่งในยิม ฯลฯ  นาฬิกา POLAR V800 สามารถตอบโจทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากความแข็งแกร่ง ทนทาน แบตเตอรี่ทนทาน ความแม่นยำสูง ออกแบบมาสำหรับการฝึกซ้อมอย่างมืออาชีพ ถ้าหากท่านเน้นการฝึกซ้อม โพลาร์V800 ตอบทุกความต้องการของคุณ แต่ถ้าเป็นนักกีฬาสมัครเล่นสายที่เน้นความหวือหวาของอุปกรณ์ เน้นโซเชียลนาฬิกา POLAR V800อาจจะยังมีลูกเล่นไม่เยอะมาก ยังไม่รองรับภาษาไทย(ในอนาคตอาจจะมี) จอยังเป็นขาวดำ ขนาดจอยังเป็นมีขนาดเล็กอยู่ ยังไม่สามารถทัชสกรีนได้

 

-FYI

 • POLAR-เป็นแบรนด์สินค้าที่เกี่ยวกับ SPORT ระดับโลก มาจากประเทศฟินแลนด์  เป็นเจ้าแรกของโลกในการผลิตนาฬิกาวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ด้วยประสบการณ์กว่า สามสิบปี และการวิจัยมากมาย ทำให้ผลิตภัณฑ์ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ในนักกีฬาระดับโลก

 • นาฬิกา POLAR V800-มี FREDERIK VAN LIERDE  2013 IRONMAN WORLD CHAMPION เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

 • ACTIVITYTRACKER – ติดตามความแอคทีฟของคุณ 24 ชั่วโมง พร้อมแสดงความหนักเบาของการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน นับจำนวนแคลอรี่ที่ใช้ รวมถึง จำนวนการก้าวเดิน หรือวิ่ง ในแต่ละวันด้วยความแม่นยำ

 • INTERVAL -สามารถตั้งค่าได้ผ่านทางคอมพิวเตอร์อย่างละเอียด โดยคำนวณ จาก ระยะเวลา / ระดับชีพจร  / ระยะทางเลือกโปรแกรมได้สูงสุดถึง 3 โซน

 • ตั้งค่าการแสดงผลหน้าจอได้ด้วยตัวเอง -5 แบบให้เลือกตามความต้องการ

 • กันน้ำได้ระดับ-30m

 • สามารถทำการทดสอบ JUMP TEST  -แต่ต้องใช้คู่กับ PLOAR STRIDE SENSOR

 • BIKE MOUNT -มีลักษณะที่กว้างสามารถใช้ได้กับแอนด์แอร์โร่ได้เลย ยัง รองรับอุปกรณ์เซ็นเซอร์ได้หลายรูปแบบเช่น Stride Sensor สำหรับวัดการวิ่ง เช่น Styd Polar Stride Sensor ตัววัดพลังขา เช่น Power Tap , stage cycling,Rotor 2INPower

 • นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นSwim metric -สำหรับการวัดสโตรค ในการว่ายน้ำของคุณ

 • การรับประกัน -2ปี

 • ข้อมูลเพิ่มเติม สนใจ -ติดต่อ บริษัท วีณา สปอร์ต อินเตอร์เทรด จำกัด  / FB: Vina Sport Co,Ltd. – Polar Distributor

โทร: 097-297-1795#Polarbyvinasport www.vinasport.co.th