7 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงต้องการเทรนเนอร์ส่วนบุคคล

[et_pb_section fb_built=”1″ _builder_version=”4.2.2″][et_pb_row _builder_version=”4.2.2″][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.2.2″][et_pb_text _builder_version=”4.2.2″]

ทำไมคุณถึงต้องจ้างผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลหรือโค้ช หลายคนคงจะมีคำถามเหล่านี้แน่นอน แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นเป็นรูปธรรมสำหรับการมีครูฝึกส่วนบุคคลหรือโค้ช นั่นก็คือ คุณจะไปถึงเป้าหมายของการออกกำลังกายได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะออกเดินทางบนถนนแห่งการออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เริ่มต้น ไปจนถึงนักกีฬาอาชีพ การมีโค้ชหรือครูฝึกส่วนบุคคลนั้นจะช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายในการฝึกซ้อมได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และได้ผลอย่างเป็นรูปธรรม คุณจะทึ่งกับผลที่ได้จากการฝึกซ้อมของคุณ คุณจะรู้สึกสนุก มีแรงผลักดันสำหรับการเอาชนะอุปสรรคต่างๆ เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายสำหรับการออกกำลังกายของคุณ สำหรับข้อดีของการมีครูฝึกส่วนบุคคล ทั้ง 7 ข้อเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 1. ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเป็นรายบุคคล

ในโลกของฟิตเนสปัจจุบันที่มีการโฆษณาชวนเชื่อมากมาย และบางครั้งอาจจะส่งผลต่อชีวิตเรา ถ้าหากคุณได้รับคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจริงๆ จะทำให้คุณไปถึงเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย ซึ่งคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเปรียบเสมือนช่างตัดเสื้อที่บรรจงตัดเสื้อของเราให้เหมาะสมกับตัวของเรา ใส่แล้วดูดี เช่น จุดประสงค์สำหรับการฝึก หรือการออกกำลังกายของคุณคืออะไร

 • ฉันต้องการไปมาราธอนหรือเล่นไตรกีฬา
 • ฉันต้องการพัฒนาทักษะการเล่นกีฬา
 • ต้องการพัฒนาสมรรถภาพทางกาย ความฟิต
 • ต้องการลดความอ้วน

และคำถามที่คนทั่วไปไม่สามารถตอบคุณได้ เช่น

 1. การฟื้นสภาพภายหลังจาการฝึก หรือ มีการบาดเจ็บเกิดขึ้นจะต้องทำอย่างไร
 2. การออกกำลังกายเมื่อคุณกำลังตั้งครรภ์หรือภายหลังจากคลอดบุตร
 3. การออกกำลังกายสำหรับคนกลุ่มพิเศษต่างๆ

2. ปลอดภัย เหมาะสม และ เป็นโปรแกรมที่มีความเฉพาะเจาะจง

หากคุณออกกำลังกายตามคำแนะนำในอินเตอร์เนต หรือ โซเชี่ยลมีเดีย คุณจะแน่ใจได้อย่างไร ว่าคำแนะนำเหล่านั้น เหมาะกับตัวของคุณจริงๆ และคุณจะบรรลุเป้าหมายนั้นเร็วหรือช้าเพียงใด การที่คุณมีครูฝึกส่วนบุคคล จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์เช่น

 1. โปรแกรมการฝึกที่ออกแบบมาจากข้อมูลสมรรถภาพของตัวคุณเอง
 2. มีรูปแบบการฝึกซ้อมที่น่าสนใจ ไม่จำเจ ไม่น่าเบื่อ ที่สำคัญสนุกสนาน และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ฝึก
 3. มีรูปแบบการออกกำลังกายที่หลากหลายและปลอดภัย

โปรแกรมที่เหมาะสมและปลอดภัยคือผลดีที่สุดของการมีครูฝึกส่วนบุคคล ครูฝึกส่วนบุคคลจะช่วยแก้ไขรูปแบบ ท่าทางการฝึกซ้อมให้กับคุณ ทำให้คุณไม่บาดเจ็บ และออกกำลังกายหรือฝึกซ้อมได้อย่างต่อเนื่องและถูกต้องตามหลักของการฝึกซ้อม

 1. มีแรงจูงใจและมีความรับผิดชอบ

เมื่อคุณออกกำลังกายหรือฝึกซ้อมด้วยตัวของคุณเอง บางวันคุณอาจจะยกเลิก เพราะคุณขี้เกียจ หรือไม่ตื่นเพื่อไปออกกำลังกาย การมีครูฝึกส่วนบุคคลจะคอยกระตุ้น และทำให้คุณต้องมีความรับผิดชอบในการฝึกซ้อมของคุณ นอกจากนี้ยังคอยกระตุ้นให้คุณออกกำลังกายมีแรงจูงใจที่อยากจะออกกำลังกาย และคอยช่วยให้คุณก้ามข้ามขีดจำกัดของตัวคุณเอง

 1. มีไอดียใหม่ๆ และแรงบันดาลใจ

มันเป็นเรื่องที่ง่ายมากที่คุณจะเบื่อกับการออกกำลังกายที่ซ้ำซากและจำเจ และบางครั้งก็ทำให้อารมณ์ของคุณบบ่จอย ซึ่งเป็นเรื่องปกติเมื่อไอเดียการฝึกของคุณตีบตัน การมีครูฝึกส่วนบุคคลจะช่วยให้คุณมีความหลากหลายในการฝึกซ้อมและไม่น่าเบื่อ ที่จะออกกำลังกายหรือฝึกซ้อมกีฬา และคุณยังสามารถใช้สิ่งเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณเมื่อโปรแกรม PT ของคุณสิ้นสุดลง

 1. ได้ประโยชน์

ครูฝึกส่วนบุคคลจะช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ความต้องการจำเป็นของตัวคุณได้ และออกแบบโปรแกรมที่มีลักษณะเหมาะสมกับตัวของคุณเอง ซึงจะมีประโยชน์มากเมื่อเวลาที่คุณมีเวลาในการออกกำลังกายจำกัด หรือคุณไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย

 1. คอยสนับสนุนและช่วยเหลือ

ประโยชน์ของการมีครูฝึกส่วนบุคคลไม่ใช่แค่การออกกำลังกายหรือการฝึกซ้อมเท่านั้น แต่บางครั้งครูฝึกของคุณยังคอยช่วยเหลือในกรณีที่คุณต้องการนักกายภาพบำบัด ครูฝึกก็จะสามารถให้ข้อมูลหรือเครือข่ายที่จะคอยช่วยเหลือให้กับคุณได้ เขาไม่ได้สนใจแค่เป้าหมายในการออกกำลังกายของคุณเท่านั้น แต่เขายังสนใจเกี่ยวกับการมีสุภภาวะที่ดีของตัวคุณได้ ซึ่งรวมถึงทั้งจิตใจ และสุขภาพ

 1. ผลลัพธ์

ขึ้นอยู่กับเป้าหมายและงบประมาณของคุณ คุณสามารถเลือกใช้ครูฝึกส่วนบุคคลเพียงแค่ครั้งหนึ่งต่อสัปดาห์ หรือ จะมากกว่านั้น ตามกำลังทรัพย์ที่คุณมี การมีเทรนเนอร์ตัวเป็นๆ ย่อมดีกว่าการใช้บริการเทรนเนอร์ออนไลน์ ก่อนที่จะเลือกใช้บริการครูฝึกส่วนบุคคล นั้น เราอาจจะต้องศึกษาข้อมูล ประวัติ ประสบการณ์ หรือ การผ่านการอบรมต่างๆ ก่อน เช่น

 • ประสบการณ์ในการเป็นครูฝึกส่วนบุคคล
 • มีการผ่านการอบรมต่างๆ หรือประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเป้าหมายในการฝึกซ้อมหรือออกกำลังกายของคุณหรือไม่
 • ลองเช็คข้อมูลของลูกค้าที่เขาฝึกอยู่ให้การรับรองรองหรือคอมเมนต์ต่างๆ
 • การเลือกเทรนเนอร์ส่วนบุคคลต้องเข้าใจหลักการฝึก วิทยาศาสตร์การกีฬา

แต่ก็มีหลายคนสงสัยว่า เมื่อเรามีนาฬิกาที่วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ที่มาพร้อมคำแนะนำในการออกกำลังกาย เรายังจำเป็นต้องจ้างเทรนเนอร์อีกไหม ผู้เขียนขอบอกว่า จากประโยชน์ของครูฝึกส่วนบุคคลที่กล่าวมาข้างต้น บวกกับความสามารรถของนาฬิกาวัดชีพจร ยิ่งทำให้การฝึกด้วยโปรแกรมต่างๆ ที่ออกแบบบโดยครูฝึกส่วนบุคคลเกิดความแม่นยำเพิ่มมากขึ้น ครูฝึกส่วนบุคคลที่ดี มักจะใช้ข้อมูลเหล่านี้ในการปรับปรุงโปรแกรมการฝึกซ้อมให้มีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยนะครับ

 

หากท่านคิดว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ ช่วยแชร์ ออกไปด้วยนะครับ พบกันใหม่ในบทความต่อๆไปครับ

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]