Fitness Trends ในยุค New Normal 2021

การออกกำลังกายสำหรับปี 2020 เป็นปีที่ต้องจดจำ แม้ว่าจะเป็นเรื่องของการออกกำลังกายและสุขภาพทั่วๆไป แต่เทรนด์ใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้เราต้องมีการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเป็นวิถีชีวิตใหม่หรือ “New Normal” หากคุณพบว่าตัวเองเปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายอย่างกระทันหันไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสถานที่ออกกำลังกายจากฟิตเนสมาออกกำลังกายที่บ้าน หรือลองการออกกำลังกายรูปแบบใหม่กลางแจ้ง คุณก็เป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์ที่กำลังเปลี่ยนไป ณ ตอนนี้

ในปัจจุบันทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในเรื่องของการออกกำลังกาย เนื่องมาจากการแพร่ระบาด ผลการศึกษาล่าสุดที่ตีพิมพ์ในวารสาร Health & Fitness ของ ACSM ระบุว่า อุปกรณ์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ Warable Device การออกกำลังกายแบบ HITT การออกกำลังกายแบบกลุ่ม Group Exercise และการออกกำลังกายด้วยน้ำหนักแบบฟรีเวท Free Weight กำลังเป็นเทรนด์ของการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2020 จากการสำรวจของผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายหลายพันคน

ACSM ยังได้คาดการณ์เทรนด์การออกกำลังกายในปี 2021 และหากถูกต้อง อุปกรณ์วัดอัตราการเต้นหัวใจ Warable Device การฝึกด้วยน้ำหนักตัว Body Weight กิจกรรมกลางแจ้ง Outdoor และ การออกกำลังกายแบบ HIIT จะยังคงเป็นที่นิยม ต่อไป

ขณะที่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นในปีถัดไป แต่เราได้นำการคาดการณ์ของ ACSM มารวมกับการคาดการณ์ของเราและสรุปเทรนด์การออกกำลังกายยอดนิยมที่คาดการณ์ไว้ของเรา (โดยไม่ได้เรียงตามลำดับ) สามารถช่วยให้คุณทำตามเป้าหมายได้ในปี 2021

1.Netflix แห่งโลกของการออกกำลังกาย

ที่ Polar เราได้เปลี่ยนชื่อแบรนด์ ‘Netflix and chill’ เป็น ‘สตรีมและออกกำลังกาย’ อย่างเป็นทางการในปี 2021 แบรนด์ฟิตเนสชื่อดังหลายแบรนด์ได้สร้างบริการสตรีมมิ่งเสมือนแบบสมัครสมาชิกที่ออกแบบมาเพื่อจำลองกลุ่มการออกกำลังกายที่สะดวกสบายและเหมาะสม ( และความปลอดภัย) ในบ้านของคุณ

Workout App | LES MILLS On Demand

ตัวอย่างเช่น Les Mills On Demand เสนอการเข้าถึงการออกกำลังกายออนไลน์มากกว่า 600 รายการYogaWorks ได้สร้างห้องสมุดตามความต้องการของชั้นเรียนโยคะที่มีคำแนะนำมากกว่า 1,000 ชั้นและแบรนด์ต่างๆเช่น MYXfitness และ Peloton นำเสนอแพลตฟอร์มเพื่อออกกำลังกายร่วมกับผู้อื่นที่ตอบโต้ได้จริง คิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนเทป Richard Simmons VHS ยุคใหม่ และนีออนสแปนเด็กซ์และดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

2. คลั่งไคล้กับข้อมูลของการออกกำลังกายของคุณ

เทคโนโลยี Warableไม่ใช่แค่ฉลาดขึ้นเท่านั้น แต่ยังเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นกว่าเดิมตามการสำรวจของ ACSM เกี่ยวกับตลาดนี้ ประกอบด้วยตัวติดตามการออกกำลังกายสมาร์ทวอทช์เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจและนาฬิกากีฬา GPS ที่ไม่เพียง แต่ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจและแคลอรี่ของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องสติและปรับการนอนหลับและการฟื้นตัวของคุณให้เหมาะสม

Polar Club | Group heart rate tracking app that drives engagement and motivation | Polar Global

อุปกรณ์เหล่านี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการติดตามการออกกำลังกายของคุณและจะให้ข้อมูลแก่คุณเพื่อให้คุณสามารถติดตามและเปรียบเทียบความคืบหน้าได้ตลอดเวลา เครื่องติดตามการออกกำลังกาย Polar Ignite และ Unite รวมอัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันทำให้เป็นเครื่องมือประจำวันที่สมบูรณ์แบบในการตรวจสอบการออกกำลังกายของคุณในปี 2021

 

3.พยายามทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องง่าย

เรื่องหมูๆ เป็นที่นิยมในปี 2020 การออกกำลังกายด้วยน้ำหนักตัวเป็นอีกหนึ่งเทรนด์การออกกำลังกายที่คาดว่าจะเป็นที่นิยมในปีใหม่ เนื่องจากไม่สามารถใช้บริการสถานออกกำลังกาย (รวมถึงอุปกรณ์ไม่จำเป็นทั้งหมด) เป็นไปได้อย่างแน่นอนที่จะออกแบบโปรแกรมการฝึกซ้อมสุดโหดโดยการใช้แค่น้ำหนักตัวเพื่อสร้างแรงต้านสำหรับการออกกำลังกาย

Home - Animal Flow

การออกกำลังกายแบบใช้น้ำหนักตัว เช่น ดึงข้อ วิดพื้น ครัช แพลงค์ สคอด และอื่นๆ ซึ่งสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา กำลังมองหาแรงบันดาลใจอยู่ใช่ไหม ลองออกกำลังที่มีแรงกระแทกต่ำ หรือ Animal move (คือการออกกำลังกายแบบ Functional ซึ่งลอกเลียนการเคลื่อนไหวของสัตว์)

 

4.การออกกำลังกายกลางแจ้งกำลังมาแรง

พวกเราได้เปลี่ยนธรรมชาติให้กลายเป็นสถานออกกำลังกายขนาดใหญ่ โดยผู้คนส่วนมากเลือกที่จะไปสวนสาธารณะหรือเส้นทางธรรมชาติในพื้นที่ใกล้ๆ มาดูกันว่าการออกจากบ้านไปรับอากาศบริสุทธิ์และออกกำลังกายเป็นความสุขของชีวิตในตอนนี้ และไม่ยังไม่มีทีท่าจะลดน้อยลงเร็วๆนี้เลย อย่างไรก็ตามคุณลอง ออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือ มองหากิจกรรมผจญภัย อย่าลืมนำนาฬิกามัลติสปอร์ตของคุณมาติดตามการออกกำลังกายของคุณด้วย

POLAR GRIT x OUTDOOR MULTISPORT WATCH" ฟิวชั่น OUTDOOR LIFESTYLE ไปพร้อมกับฟั

5.HIIT ยังคงเป็นที่นิยมอยู่

เราคาดว่า HIIT (การออกกำลังกายความหนักสูงแบบหนักสลับช่วง) ยังคงเป็นเทรนด์การออกกำลังกาย 5 อันดับแรกตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปี 2021 ในระยะสั้นผลของการออกกำลังกายแบบ HIIT ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า ไม่มีวิธีการไหนจะดีไปกว่าการออกกำลังกายที่เข้มข้นโดยไม่ต้องไปสถานออกกำลังกาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ทำงานเป็นเวลา

HIIT เป็นการเคลื่อนไหวและออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งหมายความว่ามันเข้ากันได้กับไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายแบบใหม่ในช่วงนี้ด้วย คุณสามารถฝึก HIIT ที่ไหนก็ได้ ในห้องนั่งเล่น กลางแจ้งหรือในสตูดิโอ(ถ้ากลับมาเปิดอีก)

HIIT Research - Les Mills

แน่นอนว่า “ความเข้มข้นสูง” มากเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดี คุณควรทำให้แน่ใจว่าการฝึกของคุณมีความหลากหลายและมีช่วงเวลาในการฟื้นสภาพร่างกายอย่างเหมาะสมหลังจากการออกกำลังกายที่หนักหน่วง (ดูเทรนด์ที่เป็นแนวทางในการการฟื้นสภาพร่างกายในหัวข้อถัด) นอกจากนี้เรายังให้ลอง Anti-HIIT ในปี 2020 และแนะนำให้เพิ่มลงในแผนการฝึกซ้อมของคุณเมื่อต้องการออกกำลังกายด้วยความหนักต่ำ

6. เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับตัวคุณ

การออกกำลังกายเป็นเพียงครึ่งนึงของการต่อสู้เพื่อให้รูปร่าง การวางแผนการฟื้นสภาพร่างกายที่เหมาะสมมีความสำคัญพอๆสำคัญพอๆกับแผนการฝึกซ้อม ข้อแรกคุณต้องเข้าใจการนอนหลับของคุณ Polar’s Nightly Recharge™ เป็นเครื่องมือที่เรียบง่าย แต่ชาญฉลาดสำหรับการทำความเข้าใจไม่เพียงบอกว่าคุณพักผ่อนนานเพียงพอหรือไม่ แต่ระบบประสาทอัติโนมัติเของคุณฟื้นฟูพลังงานอย่างไร

การรู้วิธีฟื้นตัวอย่างมีประสิทธิภาพหลังออกกำลังกายเป็นส่วนสำคัญในการช่วยให้คุณสดชื่นไม่ว่าจะเป็นวันพักผ่อนหรือพักฟื้น การลดความเครียดและเพิ่มสติยังมีผลอย่างมากต่อการฟื้นตัวและเติมพลัง แบบฝึกหัดการหายใจ Polar’s ​​Serene™ เป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายในขณะที่คุณสามารถฝึกสติในระหว่างการออกกำลังกายได้ด้วย

7. การออกกำลังกายคือยาวิเศษ

ACSM ได้สร้างความคิดที่จะส่งเสริมให้แพทย์อายุรกรรมทั่วไป มีการประเมินกิจกรรมทางกายและให้คำแนะนำระหว่างการตรวจสุขภาพผู้ป่วยในแต่ละราย

เทรนด์นี้กำลังเพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโดยผู้ป่วยถูกส่งต่อไปยังผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายเพื่อใช้การออกกำลังกายต่อสู้กับโรคที่สามารถป้องกันและรักษาได้แทนที่จะใช้ยาในการรักษา เราไม่สามารถใช้ยาในการรักษาได้เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป และหวังว่านี่จะเป็นแนวทางปฏิบัติที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปี 2021

ACSM Exercise is Medicine Online Course

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์สนใจอุปกรณ์วัดตราการเต้นของหัวใจ สามารถสอบถามได้ที่ บริษัท วีณาสปอร์ต อินเตอร์เทรด จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการโพลาร์ในประเทศไทย ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ เรามีอุปกรณ์มากมายให้คุณเลือกใช้งานได้ตามเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ และเรายังมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญคอยตอบคำถามให้กับคุณเสมอ

บทความอื่นๆ