Polar H10 สตาร์ทอัพ Heart Rate Monitor

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านบล็อคเกอร์ทุกท่านนะครับ หลังจากที่ผมเขียนรีวิว เกี่ยวกับ Polar M430 ออกไปแล้วก็ได้รับข้อเสนอแนะ และความคิดเห็น ซึ่งผมจะพยายามตอบนะครับ วันนี้ผมจะขออนุญาตเขียนเกี่ยวกับ Polar H10 นะครับ

อาจจะเรียกว่า Start Up สำหรับผู้ที่สนใจหรือ เริ่มต้นการออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬานะครับ ทำไมผมถึงเรียกว่า Start Up ก็เพราะ เมื่อเทียบระหว่างราคาและคุณภาพแล้ว

H10 คือตัวเลือกที่โอเคเลยครับ สำหรับการออกกำลังกายและวิถีชีวิต ในปัจจุบัน

ปัจจุบัน ผมเชื่อว่าทุกคนก็ใช้งานโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนกันอยู่แล้วนะครับ ไม่ว่าจะเป็นแอนดรอยด์ หรือ iOs ซึ่งสมาร์ทโฟนของเราก็มีแอพลิเคชั่นสำหรับการออกกำลังกายมากมายให้เราได้เลือกใช้กัน นะครับ โดยที่แอพลิเคชั่น จะรับสัญญาณอัตราการเต้นของหัวใจจากสายคาดหน้าอกของเรา ซึ่งจริงๆ แล้ว สายคาดอกก็มีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อ ที่ออกวางจำหน่ายในท้องตลาด แต่วันนี้ผมขอแนะนำ แบรนด์ของ Polar ด้วยเหตุผลดังนี้

1. Polar เป็นแบรนด์ที่วิจัยและพัฒนาเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจมายาวนานกว่า 30 ปี

2. Polar H10 นั้น มีทั้งระบบออนไลน์และ ออฟไลน์เทรนนิ่ง ซึ่งสามารถที่จะส่งข้อมูลออนไลน์

ออกไปยังสมาร์ทโฟนได้แบบเรียลไทม์ และ สามารถเก็บข้อมูลลงในสายคาดหน้าอก แล้วมาทำการดาวน์โหลดภายหลัง -> อันนี้เด็ดจริง

3. สามารถเชื่อมต่อกับนาฬิกาเพื่อส่งข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจไปยังนาฬิกา ผลิตภัณฑ์โพลาร์ในอนาคต

4. มีแอพลิเคชั่นเป็นของตัวเอง นั่นก็คือ Polar Beat ไม่ต้องไปอาศัย Third Party App เช่น Strava, Endomondo ครับ

5. สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ คลาส ในสถานออกกำลังกายชั้นนำ Polar Club Solutions ช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างถูกต้องและสนุกสนานกับการออกกำลังกาย ชั้นนำ ปัจจุบันที่ประเทศไทย สามารถลองไปสัมผัสประสบการณ์ได้ที่ The Studio ซึ่งเป็นคลับการเต้นชั้นนำของเมืองไทยครับ อยู่ที่ปากซอยสุขุมวิท 47 ครับ

6. สามารถใส่ว่ายน้ำได้ หลายๆแบรนด์ของสายคาดอกในปัจจุบัน กลัวน้ำครับ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ polar beat

 

นี่คือเหตุผลว่าทำไมผมถึงเลือกโพลาร์ Polar H10 เป็นสายคาดอกสำหรับการเริ่มต้นการออกกำลังกายของผมครับ เพราะเมื่อเทียบราคาและฟังก์ชั่นการทำงานถือว่าคุ้มค่ามาก ครับ ผมเคยอ่า่นเจอในรีวิว ของต่างประเทศ สำหรับเวอร์ชั่น H10 นี้ มีการปรับปรุงอัลกอริทึ่มในการคำนวณ อัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำ ครับ เพราะข้อมูลที่ส่งออกมามีลักษณะ เป็น R-R หรือ Beat by Beat นั่นก็คือ มีทั้งข้อมูลทั้งปริมาณและคุณภา่พของหัวใจของคุณส่งออกมายังเครื่องรับ หรือแอพลิเคชั่นครับ ตอนต่อไปผมจะเขียนเรื่องเกี่ยวกับ HRV ซึ่งเป็นข้อมูลที่สำคัญอีกตัวหนึ่งไม่แพ้ อัตราการเต้นของหัวใจ Heart Rate นะครับ

ปล.ก่อนจากสำหรับวันนี้ คุณสามารถเข้าไปดูได้นะครับว่าในเวอร์ชั่น H10 นั้นมีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้างนะครับ จากลิงก์ที่นี่ครับ

อีกเรื่องนึงที่ขอแนะนำนะครับ ควรจะซื้อจากตัวแทนจำหน่ายเท่านั้นนะครับ เพราะคุณจะได้รับสิทธิพิเศษและการบริการหลังการขายนะครับ อย่าเห็นแก่ของถูกของหิ้วนะครับ เพราะเวลาเสียขึ้นมาคุณจะปวดหัวกับสิ่งเหล่านี้นะครับ