เจาะลึกฟังก์ชั่น Polar Ignite

vina sport-Polar-Ignite-2

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่แล้ว โพลาร์ เปิดตัว Polar Ignite ออกมา ด้วยราคาที่คุ้มเกินคุ้ม สำหรับฟีเจอร์และราคา โพลาร์อิกไนต์ Ignite นั้นเหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม Holistic Health ซึ่งฟีเจอร์หลักๆของโพลาร์อิกไนต์ นั้นจะแตกต่างกับ สมาร์ทวอทช์ รุ่นอื่นๆ วันนี้เรามาเจาะลึกฟังก์ชั่นของ Polar Ignite กันเลยนะครับ

Vina Sport Polar Ignite บทความ

ปรัชญาของโพลาร์กว่า 70 ปีนั่นก็คือ การนำหลักวิทยาศาสตร์ งานวิจัย และนวัตกรรม มาลงสู่นาฬิกา ไม่ใช่ตะบี้ตะบันจะฝึกซ้อมโดยไม่คำนึงถึงการดูแลร่างกาย การพักผ่อน สุดท้ายก็คือ เจ็บ เจ็บ เจ็บ นั่นเองครับ ดังนั้นการออกแบบของโพลาร์ จนมาถึงปัจจุบันนั่นก้คือการให้ความสำคัญกับ การฟื้นฟูร่างกาย หรือการฟื้นสภาพ Recovery ได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง เพราะจริงๆแล้วในชีวิตประจำวันของเรานั้น โหลดที่มากระทำต่อร่างกายไม่ใช่แค่การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายรวมถึง ความเครียด โหลดที่เกิดจากการทำงาน โหลดที่เกิดจากการนอนน้อย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ จะบั่นทอนสุขภาพของคุณ หากคุณไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสมนะครับ ใน โพลาร์ อิกไนต์ Ignite มาพร้อมกับฟีเจอร์แรก คือ Sleep Plus Stage ซึ่งสามารถบอกถึงขั้นและระดับของการหลับได้ Nightly Recharge ชาร์ตพลังความสดชื่นด้วยการนอนหลับ Serene-Breathing Exercise ฝึกการจัดการความเครียดด้วยการฝึกการหายใจ และ Fitspark โปรแกรมการออกกำลังกายรายวัน และทิป เทคนิคการออกกำลังกาย

เรามาดูกันแต่ละฟีเจอร์กันเลยนะครับ

สถานะการนอนระดับเทพ Sleep Plus Stage

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าการนอนหลับนั้นจะช่วยให้คุณฟื้นสภาพร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี ในขณะทีคุณหลับ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนในการซ่อมแซม และฮอร์โมนในการเจริญเติบโต การสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ การสังเคราะห์โปรตีน เป็นต้น

โพลาร์ อิกไนต์ Sleep Plus Stage เป็นฟีเจอร์ที่บ่งบอกถึงสถานะ หรือระดับของการนอนหลับ นั่นเอง ในทุกเช้า คุณจะสามารถเห็นคะแนนของการนอนหลับของคุณ Sleep Score ซึ่งจะแสดงข้อมูลเปรียบเทียบกับการนอนหลับที่ดี ซึ่งอยู่บนพื้นฐานของ Sleep Science

คุณสามารถเปรียบเทียบองค์ประกอบของการนอนหลับ ในแต่ละวัน เพื่อให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับวิถีชีวิตของคุณนั้นส่งผลต่อการนอนหลับของคุณอย่างไร เช่น ในวันที่คุณเครียด คุณอาจจะมีอาการนอนไม่หลับ หรือ ในวันที่คุณออกกำลังกายมาจนเหนื่อย คุณอาจจะหลับได้ดี คะแนนการนอนหลับของคุณนั้นแบ่งออกเป็น 6 องค์ประกอบ ประกอบด้วย ระยะเวลาในการนอนหลับ บกกับ 5 องค์ประกอบที่บ่งบอกถึงคุณภาพของการนอน โดยแบ่งออกเป็นสามกลุ่มได้แก่

  1. ปริมาณ
  2. คุณภาพ
  3. การฟื่นสภาพ

ตัวแปรของ คุณภาพ Solidity และ การฟื้นสภาพนั้นจะบ่งบอกถึงคุณภาพในการนอนหลับของคุณ คุณสามารถเห็นข้อมูลในการนอนหลับโดยแบ่งเป็นองค์ประกอบต่างๆได้คือ สถานะของการนอนหลับ หลับตื้น หลับลึก และ การกรอกตา REM หลับๆตื่นๆ เป็นต้น

Vina Sports Sleep Plus Stage Polar

ชาร์ตพลังขณะนอนหลับ Nightly Recharge

เป็นฟีเจอร์ที่จะบอกคุณว่า ในขณะที่คุณนอนหลับนั้นร่างกายของคุณมีการฟื้นสภาพได้ดีมากน้อยเพีงใด โดยฟีเจอร์นี้เป็นการวัดการทำงานของระบบประสาทอัตโนมัติ ANS โดยการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ HR, อัตราผันแปรของอัตราการเต้นของหัวใจ HRV และ อัตราการหายใจ ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างไรในแต่ละช่วงของการนอน

ขึ้นอยู่กับสถานะการนอนหลับทุกคืนของคุณการวัดการฟื้นสภาพตลอดคืน บูรณาการกับข้อมูลส่วนบุคคลที่เราได้ติดตามเช่น กิจกรรมทางกาย พฤติกรรมการออกกำลังกาย ความหนักของการออกกำลังกาย Polar Ignite จะบอกคุณว่าคุณพร้อมที่จะทำงานหรือ คุณอาจจะนอนหลับไม่เพียงพอ และให้คำแนะนำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับของคุณ และการควบคุณปริมาณการใช้พลังงานในแต่ละวัน

หากคุณนอนหลับไม่เพียงพอ โพลาร์ อิกไนต์ก็จะแสดงทิปส์ และเทคนิคที่จะทำให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับของคุณ

เพื่อคู่คิด เพิ่มความฟิตให้กับคุณ Fitspark

จากข้อมูลของการนอนหลับและการชาร์ตพลังระหว่างการนอนหลับนั้น Fitspark จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการออกกำลังกายตามคำแนะนำได้อย่างเหมาะสม ตามรูปแบบที่คุณเลือกไม่ว่าจะเป็น (คาร์ดิโอ ความแข็งแรง หรือ การเคลื่อนไหว) Fitspark จะเสนอ 2-4 รูปแบบการออกกำลังกาย 2-4 รูปแบบให้กับคุณทุกวัน รวมทั้งคำแนะนำในการออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสม และปลอดภัย

Vina Sports Polar Ignite

ยุบหนอ พองหนอ ด้วย SERENE BREATHING EXERCISE

เป็นที่ยืนยันแล้วว่าการฝึกการหายใจ นั้นจะช่วยให้ร่างกายเกิดความผ่อนคลายได้ นอกจากนี้ยังเป็นการลดความเครียด และ เป็นการทำให้สุขภาพดี การหายใจที่ลึกจะช่วยกระตุ้นให้จิตใจของเราเกิดความผ่อนคลาย เพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับ พักผ่อน

โพลาร์ อิกไนต์ มีการติดตั้ง Serene Breathing Exercise โปรแกรมการฝึกหายใจสุดล้ำ จากโพลาร์ ช่วยให้คุณจัดการความเครียด ผ่อนคลาย และมีคำแนะนำในการฝึกหายใจอย่างช้าๆ (6 ครั้งต่อนาที) และมีการให้ผลย้อนกลับด้วย โดยฟีเจอร์นี้จะติดตาม การหายใจของคุณ เมื่อคุณอยู่ใน Serenity Zone นั่นเอง และยังวัดความผ่อนคลายจาก HRV เพื่อมาเป็นข้อมูลให้กับคุณภายหลังการฝึก

Vina Sports Polar Ignite Serene Breathing Exercise

บทสรุป

                นอกจากฟีเจอร์ที่โดดเด่นในด้านการออกกำลังกายของโพลาร์ ที่ถูกติดตั้ง มาใน โพลาร์ อิกไนต์ อย่างครบครันแล้ว ฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับ การฟื้นสภาพของร่างกาย การจัดการความเครียด และการฝึกอย่างถูกวิธี ก็มีมาครบใน โพลาร์ อิกไนต์ Polar Ignite อีกเช่นกัน สรุปได้ว่า ฟีเจอร์ครบ ทั้ง ออกกำลังกาย กิจกรรมทางกาย การฟื้นฟูร่างกาย และการจัดการความเครียด ในราคาเพียง 9,100 บาท เท่านั้น สนใจก็เข้าไปเลือกซื้อได้เลยนะครับ คลิกที่นี่

ก่อนจะจบ มีหลายท่านสอบถามมายังแอดมิน ว่า ทำไมโพลาร์ในตลาดเมืองไทย ในลาซาด้า ทำไมลดกันกระจาย แอดมินก็บอกได้แค่ว่า ซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ปลอดภัย อุ่นใจ ที่สุดครับ เพราะของดีราคาถูกบางทีพอของเสีย ก็ไร้ความรับผิดชอบ เจอมาก็เยอะนะครับ ของแอดมินซื้อจาก วีณา สปอร์ต เรื่องเคลมประกัน บริการหลังการขาย หน่ะ หายห่วงครับ โทรสอบถามเจ้าของได้โดยตรงที่ 097-297-1795 ครับ เจ้าของรับเอง เลยนะครับ…..มิสเตอร์โจ