ออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Polar Ignite

สวัสดีครับ พบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะครับ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ทางโพลาร์ได้เปิดตัว Polar Ignite ซึ่งเป็นนาฬิกาที่โพลาร์ ใช้เวลาวิจัยและพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ในการออกกำลังกายอย่างแท้จริง

Image result for polar ignite

ผู้เขียนได้มีส่วนร่วมในการวิจัยและพัฒนาโพลาร์ Ignite ซึ่งมีปรัชญาในการออกแบบคือ เน้นการผสมผสานระหว่าง การออกกำลังกาย ไลฟ์
สไตลล์ และการพักผ่อนของคุณ เข้าร่วมกันนะครับ ไม่เฉพาะการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว เพราะตามทฤษฎีการฝึกซ้อมแล้ว ร่างกายจะปรับชดเชยมากกว่าปกติก็ต่อเมื่อ เราพักผ่อนนะครับ ไม่ใช่ยิ่งออกหนักยิ่งฟิต (ทฤษฎีการฝึกซ้อมเรื่องหลักการฝึกเกิน Laws of Overload และกฎการย้อนกลับ Laws of Reversibility) สิ่งนี้จึงเป็นหลักพื้นฐานของการออกกำลังกายเลยนะครับ และเป็นสิ่งหนึ่งที่โพลาร์พยายามให้ความสำคัญอย่างเสมอมาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน จนทำให้ผลิตภัณฑ์โพลาร์นั้นในช่วง 70 ปีที่ผ่านมา ได้รับการยอมรับจากแพทย์โรคหัวใจ สถาบันการศึกษาชั้นนำ ที่มีการเรียนการสอนทางด้านพลศึกษาและวิทยาศาสตร์การกีฬา ของโลกอย่างแพร่หลาย

Image result for polar ignite

Polar Ignite เป็นนาฬิกาที่ผสมผสานเทคโนโลยีการวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือ และจีพีเอส เข้าด้วยกัน หลายคนคงสงสัยใช่ไหมครับว่า ทำไมของโพลาร์ต้องมีไฟ LED และ Optode ถึง 9 ดวง และทำไมในยี่ห้ออื่นๆ จึงมีแค่สองดวงบ้างสามดวงบ้าง การที่มี Optode ถึง 9 ดวง นั้นทำให้จุดอ้างอิงในการวัดนั้นมีขนาดใหญ่ขึ้น เพราะเวลาเราวัดอัตราการเต้นหัวใจที่ข้อมือ โดยเทคโนโลยี PPG นั้น เมื่อข้อมือ มีการเคลื่อนไหว จุดอ้างอิงในการวัดก็จะเปลี่ยนไปด้วย หลายคนอาจจะเคยเจอปัญหาของนาฬิกายี่ห้ออื่นๆนะครับ ว่าทำไมเวลาเราออกกำลังกายหนักขึ้นแล้ว อัตราการเต้นของหัวใจของเรา แกว่งไปแกว่งมา หรือ ขึ้นๆลงๆ นั่นเอง ด้วยเทคโนโลยี Polar Precision Prime ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการวัด และยังรองรับฟังก์ชั่นเพิ่มเติมของโพลาร์ในอนาคต (สาเหตุหนึ่งที่ผมใช้ Polar นั่นก็คือ ระยะเวลาของผลิตภัณฑ์ Product Life Cycle ยาวนานกว่า และยังอัพเดทได้ตลอด ไม่ใช่ปีเดียวต้องเปลี่ยนรุ่น)

ออกกำลังกายโดยไม่ต้องกลัวหมดไฟ

สภาวะหมดไฟ (Burn Out) นั้นเกิดขึ้นได้ เมื่อคุณออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างหนัก เกินความสามารถของร่างกายที่จะฟื้นสภาพได้ทัน ทำให้คุณรู้สึกไม่อยากออกกำลังกาย ด้วยเทคโนโลยี FitSpark ของโพลาร์ทำให้คุณออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมกับการฟื้นตัวของคุณนั่นเอง ทำให้คุณสามารถเพิ่มสมรรถภาพทางกายของคุณได้อย่างก้าวกระโดด และไม่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บ

Image result for polar ignite

ออกกำลังกายได้ทั้งแบบส่วนบุคคล หรือ แบบกลุ่ม

ในปัจจุบันสถานออกกำลังกายหรือฟิตเนส เกิดขึ้นมากในปัจจุบัน ด้วย Polar Ignite สามารถตอบโจทย์ ได้ทั้งการออกกำลังกายส่วนบุคคล Personal Trainer และ แบบกลุ่ม Group Exercise : GX คลาส ช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างตรงเป้า Hit The Target และออกกำลังกายที่ความหนักเหมาะสม และไม่ทำให้คุณรู้สึกท้อ เพราะครูฝึกจะเห็นอัตราการเต้นของหัวใจและโซนความหนัก ผ่านทาง Polar Club Solutions

รองรับรูปแบบการออกกำลังกายที่หลากหลาย

ด้วยระบบจีพีเอส ทำให้คุณไม่พลาดข้อมูลสำคัญในการออกกำลังกายของคุณ ไม่ว่าจะเป็น การวิ่ง ปั่น เดิน หรือกิจกรรมกลางแจ้งและในร่ม ด้วยโพร์ไฟลล์การออกกำลังกายที่มีให้เลือกมากกว่า 300 รูปแบบ

แพลตฟอร์มระบบสนับสนุนการฝึกซ้อมที่สุดยอด

Polar Flow App จะช่วยให้คุณบันทึก วิเคราะห์และ ให้ข้อมูลการฝึกซ้อมกับคุณ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมโยงข้อมูลไปยัง Polar Flow For Coach เพื่อทำให้ผู้ฝึกสอนของคุณสามารถออกแบบโปรแกรมการฝึกซ้อม พร้อมกับซิงค์ลงนาฬิกาของคุณอัตโนมัติ รวมทั้งติดตามการฝึกซ้อมของคุณได้อย่างง่ายดาย

Image result for polar ignite

ทำให้ทุกวันเป็นวันของคุณ

Polar Ignite ยังผสมผสานระบบการวัดปริมาณกิจกรรมทางกาย Physical Activity พลังงานที่ใช้ไป Calories และยังมีระบบในการวัดการฟื้นสภาพและความพร้อมในการออกกำลังกาย

The Nightly Recharge

ชาร์ตพลังให้เต็มด้วย ระบบการติดตามการฟื้นตัวของร่างกาย จะแสดงให้คุณเห็นเกี่ยวกับว่าร่างกายของคุณฟื้นตัวจากการทำงาน กิจกรรมต่างๆ และการออกกำลังกาย ของคุณในแต่ละวันมากน้อยเพียงใด และช่วยเป็นทางเลือกให้คุณอย่างเหมาะสมในการวางแผนชีวิตในแต่ละวัน

ไม่พักผ่อน ไม่ประสบความสำเร็จ

หลายคนให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย แต่ลืมให้ความสำคัญกับการพักผ่อน ด้วย Polar Sleep plus Stages จะช่วยให้คุณติดตามสภาวะการนอนหลับของคุณได้อย่างละเอียด เพื่อให้คุณตื่นมาพร้อมกับความสดใส ในแต่ละวัน หากคุณมีสภาวะนอนไม่หลับ จะได้รีบแก้ไขก่อนที่จะเกิดปัญหาต่างๆ ตามมา

Image result for polar ignite

ฝึกหายใจ และฝึกสมาธิ

Polar Ignite พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ให้คุณได้ฝึกการหายใจ Breathing Technique และฝึกสมาธิไปพร้อมๆกัน ด้วย Serene Breathing Exercise จะช่ยให้คุณผ่อนคลายได้ทั้งร่างกายและจิตใจ ควบคุมความเครียดของคุณ และ ยังช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย และการใช้ชีวิตของคุณ ด้วยคำแนะนำและการให้ผลย้อนกลับแบบเรียลไทม์ ทำให้คุณบรรลุเป้าหมายในการฝึกหายใจได้อย่างรวดเร็ว

ทดสอบความฟิตของคุณด้วย Fitness Test

หลังจากที่โพลาร์ได้พัฒนาระบบการวัดอัตราการผันแปรของการเต้นของหัวใจ HRV ด้วย Optical HR สำเร็จ ฟีเจอร์นี้ก็ได้ถูกบรรจุลงใน Polar Ignite เป็นรุ่นแรก จากการวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือ ด้วยวิธี Non-Exercise Test ซึ่งค่าที่ได้จะมีความใกล้เคียงกับค่าจริง ของปริมาณการใช้ออกซิเจนสูงสุดมากที่สุด ด้วยการคำนวณขั้นสูง เทคนิค Neural Network Analysis ทำให้ข้อมูลจาก Fitness Test ของโพลาร์ ได้รับการยอมรับจากนักกีฬาชั้นนำระดับโลก

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เด่นของโพลาร์รุ่นก่อนๆ รวมอยู่อย่างครบครัน เช่น Swimming Metrics ระบบวัดความสามารถในการว่ายน้ำ Training Load Pro ช่วยให้คุณคำนวณปริมาณการฝึกซ้อมได้อย่างแม่นยำ Running Index ประเมินค่า VO2max และเวลาในการแข่งขันจากข้อมูลการวิ่งของคุณ

สัมผัสประสบการณ์จาก Polar รุ่น Ignite สามารถเข้าไปทดลองได้ที่ช็อปของวีณาสปอร์ต นะครับ อาคารสาธรธานี สถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี โทรศัพท์ 097-297-1795