Polar Uniite VS Polar Ignite เลือกนาฬิกาให้เหมาะกับคุณ

ถ้าหากคุณกำลังมองหานาฬิกาสำหรับการออกกำลังกายที่ทันสมัย เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับในการออกกำลังกายของคุณ รวมทั้งการพักผ่อนและการฟื้นสภาพจากการออกกำลังกาย

Polar Unite และ Polar Ignite เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์การออกกำลังกาย ซึ่งโพลาร์นั้นเป็นผู้นำทางด้านการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและสรีรวิทยาในการออกกำล้งกายกว่า 40 ปี ทำให้ผลิตภัณฑ์ของโพลาร์นั้นเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ด้วยระสิทธิภาพด้านความเที่ยงตรงและแม่นยำในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ นั่นเอง

หลายคนคงจะมีปัญหาในการตัดสินใจระหว่าง Polar Unite และ Polar Ignite แต่ละรุ่นจะเหมาะกับเราหรือไม่ หรือรุ่นไหนจะตอบโจทย์ของเราได้มากที่สุด

แต่ละคนอาจจะมีมุมมองที่แตกต่างกันออกไป เกี่ยวกับนาฬิกาในการออกกำลังกาย

ฉันต้องการโฟกัสที่การนอนพักผ่อนของฉัน ผลิตภัณฑ์ใดเหมาะกับการติดตามประสิทธิภาพในการนอนมากที่สุด

ผลิตภัณฑ์ของโพลาร์ทั้งสองรุ่นทั้ง Polar Unite และ Polar Ignite นั้นมีฟีเจอร์ในการวัดประสิทธิภาพในการนอนหลับ Sleep Plus Stage และ Nightly Recharge สำหรับการวัดการฟื้นตัวของร่างกาย และประสิทธิภาพในการนอนหลับ

Polar Unite จะมีน้ำหนักเบากว่า Polar Ignite เนื่องจากผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน

ถ้าผิวของคุณมีความไวต่ออาการแพ้ หรือต้องหลีกเลี่ยงในการสัมผัสกับโลหะ Polar Unite อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ

 

ผลิตภัณฑ์ใดเหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ขึ้นอยู่กับความแตกต่างระหว่างบุคคล ถ้าคุณไม่รังเกียจที่จะพกโทรศัพท์ติดตัวไปกับคุณขณะออกกำลังกายหรือปฏิบัติกิจกรรมกลางแจ้ง Polar Unite ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ โดยทำการเชื่อมระบบบอกพิกัดหรือตำแหน่งของคุณจากโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนผ่านทางโพลาร์ FLOW

แต่ถ้าหากคุณไม่ต้องการพกโทรศัพท์ติดตัวของคุณ Polar Ignite ติดตั้งระบบบอกตำแหน่งด้วยดาวเทียม GPS ภายในตัว ทำให้ไม่จำเป็นต้องพกโทรศัพท์ติดตัวคุณไป

 

รุ่นใดมีระบบแบตเตอรรี่ที่ดีกว่ากัน

ถ้าในทุกทวันคุณมีการเปิดระบบวัดอ้ตราการเต้นของหัวใจแบบต่อเนื่อง Continuous Heart Rate Tracking สำหรับอายุการใช้งานของแบตเตอรรี่ ต่อการชาร์ตไฟ 1 ครั้ง ในโหมดนี้ Polar Ignite จะใช้งานได้ต่อเนื่องประมาณ 5 วัน ในขณะที่ Polar Unite จะใช้งานต่อเนื่องได้เพียง 4 วัน

 

ทั้ง Polar Unite และ Polar Ignite ต่างก็สามารถเปลี่ยนสายและตกแต่งได้

แน่นอนว่าทั้งสองรุ่น นั้นสามารถเปลี่ยนสายรัดข้อมือ เป็นสีต่างๆได้ทั้งสองรุ่น แต่ POLAR UNITE คุณสามารถเปลี่ยนสีของหน้าจอของคุณให้เหมาะสมกับสายรัดข้อมือของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนสาย POLAR UNITE ด้วยสายของ POLAR IGNITE เช่นเดียวกัน POLAR IGNITE ก็รองรับสายรัดข้อมือของ POLAR UNITE

รุ่นใดเหมาะกับการฝึกซ้อมวิ่ง

การฝึกวิ่งมาราธอน นั้น การใช้นาฬิกาที่มีการอินทิเกรต GPS ในตัว จะดีกว่า ซึ่งแน่นอนว่า POLAR Ignite นั้นจะมี จีพีเอส ในตัวแต่อย่างไรก็ตณาม ทั้งสองรุ่นนั้นเป็นนาฬิกาสำหรับฟิตเนส ที่ไม่ได้ออกแบบมาให้รองรับการวิ่งโดยเฉพาะ ดังนั้น POLAR มีผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะได้แก่ POLAR VANTAGE V,POLAR VANTAGE M และ POLAR GRIT X  นั่นเอง

 

รุ่นใดเหมาะสำหรับการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม

ทั้งสองรุ่น ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการออดกกำลังกายในฟิตเนสและยิม ในบางครั้งคุณก็ออกไปจ็อกกิ้งเบาๆ ข้างนอก หรือ เข้าคลาส GX ในคลับ นอกจากนี้ทั้งสองรุ่นยังถูกออกแบบมาให้รองรับ POLAR CLUB SOLUTION ที่สามารถต่อเชื่อมนาฬิกาของคุณเพื่อแสดงบนหน้าจอสำหรับการออกกำล้งกายในคลับ ได้อีกด้วย

 

รุ่นใดเหมาะสำหรับการฝึกซ้อมและการใช้ชีวิต

ถ้าหากคุณมีงบประมาณจำกัด POLAR UNITE เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น สำหรับการเริ่มต้นออกกำลังกาย การวัดการนอนหลับ และการวัดการฟื้นสภาพจากการออกกำลังกาย

แต่ถ้าคุณต้องการใช้การฝึกแบบเฉพาะเจาะจง POLAR IGNITE จะมีฟีเจอร์สำหรับการฝึกซ้อมกีฬาเพิ่มเติมเข้ามา เช่น Running Idex ดัชนีในการวิ่ง, Swimming Metric ข้อมูลในการว่ายน้ำสำหรับการพัฒนาเทคนิคในการฝึกซ้อม และ การวัดปริมาณโหลดในการฝึกซ้อม Training Load

ถ้าคุณคิดจะออกไปเริ่มต้นสำหรับการซ้อมวิ่ง Polar Ignite เป็นคำตอบที่ดีกว่าสำหรับคุณ