Polar V3 VS Polar V2 : ฟีเจอร์ใหม่ที่ตื่นตาตื่นใจกว่า

โพลาร์ แวนเทจ V3 ปะทะ POLAR VANTAGE V2: นี่คือทุกสิ่งที่ใหม่

มีข่าวดี! Polar Vantage V3 ถูกเปิดตัวแล้วและไม่มีทางเราจะไม่พูดถึงมัน. เป็นนาฬิกาที่นำเสนอความทันสมัยที่สุดของเราในปัจจุบัน และเน้นเทคโนโลยีการตรวจจับทางชีวภาพอย่างไม่เหมือนใคร. ข้อความชัดเจนนี้ยืนยันได้เสมอ, ดังนั้นคุณอาจสงสัยว่ามีอะไรใหม่บ้างเมื่อเทียบกับ Polar Vantage V2 รุ่นก่อน.

Polar Vantage V3 มาพร้อมกับความสามารถที่หลากหลายและมีพลังมากกว่า Vantage V2 ทั้งๆที่หลักการออกแบบและฟังก์ชันหลักยังคงเดิม. แต่คุณจะพบการปรับปรุงเล็กน้อยที่ทำให้ V3 น่าสนใจมากขึ้น. เราได้ทดสอบทุกด้านของนาฬิกามัลติสปอร์ตรุ่นเรือธงอีกครั้งและจับกลุ่มข้อมูลที่สำคัญที่คุณต้องรู้. ดังนั้น, ติดตามข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ Polar Vantage V3 และ Vantage V2 เพื่อเข้าใจความแตกต่างทั้งหมดที่น่าสนใจ!

TL; DR: สำรวจ Polar Vantage V3 หรือลองดูเครื่องมือเปรียบเทียบของเราสำหรับ Polar Vantage V3 กับ Polar Vantage V2 แบบตัวต่อตัว

POLAR VANTAGE V3: ประสิทธิภาพที่เปลี่ยนแปลงเกม

เมื่อคุณถือ Polar Vantage V3 เป็นครั้งแรก จอแสดงผลที่สว่างสดใสจะสะดุดตาคุณทันที นี่คือความแตกต่างที่ชัดเจนที่สุดระหว่าง Polar Vantage V3 และ Vantage V2 ครั้งนี้ เราเลือกเทคโนโลยีการแสดงผล AMOLED มากกว่า MIP (หน่วยความจำในพิกเซล) ในขณะที่หน้าจอ MIP ทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากมาย (เช่น ประหยัดพลังงานมาก) เทคโนโลยี AMOLED มอบจอแสดงผลที่สว่างกว่า มีสีสันมากกว่า และมีชีวิตชีวา ซึ่งทำงานได้ดีกว่าในสภาพแสงส่วนใหญ่ รวมถึงสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย การดูหน้าจอสัมผัส Polar Vantage V3 เปรียบได้กับการดูหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณ สำหรับคนที่อยากรู้หน้าจอมีความละเอียด 462ppi ลอง Google แล้วคุณจะรู้ว่านี่เป็นตัวเลขที่น่าประทับใจ ไม่น่าแปลกใจเลยที่จอแสดงผลของ Polar Vantage V3 จะคมชัดขนาดนี้

AMOLED ยังนำคุณประโยชน์อื่นๆ มาด้วย ด้วยการใช้เทคโนโลยีการแสดงผลนี้ เราสามารถขยายจอแสดงผลให้ใกล้กับขอบของตัวเรือนนาฬิกาได้มากขึ้น ทำให้มีพื้นที่สำหรับเนื้อหามากขึ้น เมื่อเทียบกับ Polar Vantage V2 หน้าจอของ Polar Vantage V3 ใหม่มีพื้นที่การมองเห็นที่ใหญ่ขึ้น 35%

โปรเซสเซอร์ใหม่ใน Polar Vantage V3 ถือเป็นประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน เร็วขึ้น 129% ให้ภาพเคลื่อนไหวที่ราบรื่นและการเปลี่ยน UI ที่รวดเร็ว

แล้วอายุการใช้งานแบตเตอรี่ล่ะ คุณอาจจะกำลังคิดอยู่ ใช่ เราได้พูดถึงแล้วว่าเทคโนโลยี MIP มีประสิทธิภาพมากกว่า ดังนั้นคุณถูกต้องแล้วที่สมมติว่าจอแสดงผล AMOLED ที่กินไฟจะลดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ลงอย่างมาก ก็…ไม่

ข่าวดีก็คือ Polar Vantage V3 มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานหลายวัน ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลกับการชาร์จนาฬิกาทุกคืน ยังไง? แบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่าเมื่อจับคู่กับเทคโนโลยีประหยัดพลังงานจะช่วยลดผลกระทบของจอแสดงผลที่มีความต้องการมากขึ้น ทำให้ Polar Vantage V3 มีเวลาฝึกฝนอย่างต่อเนื่องมากกว่า Polar Vantage V2 ด้วย Polar Vantage V3 คุณจะได้รับการฝึกสูงสุด 53 ชั่วโมง และสูงสุด 140 ชั่วโมงด้วยตัวเลือกการประหยัดพลังงาน หรือสูงสุด 8 วันในโหมดนาฬิกา

ตัวชี้วัดเพิ่มเติมที่สำคัญกับ POLAR VANTAGE V3

การอัพเกรดอื่นๆ อาจมองไม่เห็นมากนักแต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน Polar Vantage V3 นำการปรับปรุงที่โดดเด่นมาสู่แกนหลักของอุปกรณ์: เทคโนโลยีการตรวจจับทางชีวภาพของเรา

ตั้งแต่รุ่นแรก เราได้ออกแบบซีรีส์ Vantage V ของเราสำหรับกีฬาและการฝึกซ้อมที่มีสมรรถนะสูงและต้องใช้ความอดทน เราเชื่อว่านักกีฬาทุกคนตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมือโปรระดับโลก สมควรได้รับเครื่องมือที่ดีที่สุดในการฝึกซ้อมอย่างมีประสิทธิภาพและติดตามความคืบหน้าได้อย่างง่ายดาย เชื่อถือได้ และสะดวก นอกจากนี้เรายังเข้าใจด้วยว่าชุมชน Polar ให้ความสำคัญกับการวัดที่มีความหมายมากกว่าตัวเลข ดังนั้นเพื่อปรับปรุง Polar Vantage V2 เราจึงมุ่งเป้าที่จะสร้างอุปกรณ์ที่สามารถวัดจากร่างกายมนุษย์ได้อย่างแม่นยำมากขึ้นกว่าที่เคย และนั่นคือสิ่งที่เราทำ

ด้วย Polar Vantage V3 เรากำลังเปิดตัวเทคโนโลยีการตรวจจับทางชีวภาพรุ่นต่อไปของ Polar นั่นคือ Polar Elixir™ นี่คือแหล่งที่มาของพลังงาน ซึ่งเป็นการผสมผสานนวัตกรรมใหม่ของเซ็นเซอร์ที่จะวิเคราะห์สเปกตรัมของเครื่องหมายทางชีวภาพด้วยความเร็วที่น่าอัศจรรย์ เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกที่ดีที่สุด ชัดเจนที่สุด และนำไปปฏิบัติได้มากที่สุดในอุตสาหกรรม

ด้วยเหตุนี้ Polar Vantage V3 จึงมีความสามารถในการตรวจจับเพิ่มเติมที่สำคัญสามประการเมื่อเทียบกับ Vantage V2:

เทคโนโลยีการวัดออกซิเจนในเลือดแบบพัลส์เพื่อวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดโดยมีข้อผิดพลาดราก-เฉลี่ย-กำลังสองน้อยกว่า 3.5% เมื่อเทียบกับการวัดออกซิเจนในเลือดโดยตรงในหลอดเลือดแดง

การตรวจจับอุณหภูมิผิวหนังอัตโนมัติในเวลากลางคืนเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับความเป็นอยู่โดยรวม และแม้กระทั่งรอบประจำเดือน

ความสามารถในการทดสอบ ECG เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจได้ภายใน 30 วินาที และอ่านสัญญาณไฟฟ้าของหัวใจ เพื่อปลดล็อกข้อมูลเชิงลึกในการฟื้นตัวระดับมืออาชีพด้วยการทดสอบออร์โธสแตติก

นั่นไม่ใช่ทั้งหมด. นอกจากนี้ Polar Vantage V3 และ Polar Elixir™ ยังแนะนำการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคอลรุ่นที่สี่ ซึ่งให้ความแม่นยำมากขึ้น 25% ในกีฬายอดนิยมหลายประเภท รวมถึงการวิ่งและปั่นจักรยานนี่คือทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Polar Elixir™

เทคโนโลยีฟิวชั่นเซ็นเซอร์ Elixir™ มีความสามารถที่น่าทึ่งในการวัดข้อมูลทางสรีรวิทยาและกลไกจากร่างกายมนุษย์ ซึ่งเป็นการขับเคลื่อนด้วยการวิเคราะห์สเปกตรัมของเครื่องหมายทางชีวภาพอย่างรวดเร็ว ทำให้ได้ข้อมูลที่เชิงลึกที่ดีที่สุด และชัดเจนที่สุด พร้อมทั้งมีการให้คำแนะนำส่วนบุคคลที่เหมาะสมในกีฬาและชีวิตประจำวัน

การนำทางขั้นสูงด้วยแผนที่ออฟไลน์

มีคุณลักษณะใหม่อีกอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้ของเรารอคอยมานาน นั่นคือแผนที่ออฟไลน์ หน้าจอที่คมชัดยิ่งขึ้นพร้อมกับพลังการประมวลผลที่เร็วขึ้นของ Polar Vantage V3 ทำให้เราสามารถรวมตัวเลือกในการอัปโหลดแผนที่โดยละเอียดไปยังนาฬิกาได้ ตอนนี้คุณสามารถทิ้งโทรศัพท์ไว้และยังคงมีข้อมูลตำแหน่งที่แม่นยำ

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 32GB คุณสามารถดาวน์โหลดภูมิภาคต่างๆ บนนาฬิกาของคุณได้ในคราวเดียว Polar Vantage V3 มาพร้อมกับแผนที่ยุโรปและอเมริกาเหนือที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า แต่คุณดาวน์โหลดภูมิภาคเพิ่มเติมได้ฟรีบนแอป Polar Flow

POLAR VANTAGE V3: มีอะไรใหม่อีกบ้าง?

นอกจาก Polar Elixir™ แล้ว การออกแบบใหม่ที่น่าทึ่ง การประมวลผลที่เร็วขึ้น จอแสดงผลที่ยอดเยี่ยม (ว้าว มีเยอะมากแล้ว) Polar Vantage V3 ยังมีการอัพเกรดอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นไปไม่ได้เลยหากไม่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพและความสามารถในการตรวจจับ

นี่เป็นบทสรุปของคุณสมบัติอื่นๆ ใหม่สำหรับ Polar Vantage V3

  • GPS ความถี่คู่
  • Orthostatic Test and Recovery Pro (โดยไม่ต้องใช้สายรัดวัดการเต้นของหัวใจ)
  • คู่มือการพักผ่อนและการทำงาน
  • แดชบอร์ดที่ปรับแต่งได้
  • วิดเจ็ตการเข้าถึงด่วน
  • ไฟฉาย
  • เข้ากันได้กับสายรัดข้อมือมาตรฐานขนาด 22 มม. โดยไม่ต้องใช้อะแดปเตอร์เพิ่มเติม
  • โพลาร์ชาร์จ 2.0 USB-C

POLAR VANTAGE V3 กับ POLAR VANTAGE V2: การเปรียบเทียบแบบเต็ม

หากคุณอ่านมาไกลขนาดนี้ คุณคงจะทราบแล้วว่า Polar Vantage V3 มีความแตกต่างกันมากเพียงใด เราเชื่อว่าเป็นการอัปเกรดที่คุ้มค่าอย่างแท้จริง

หากต้องการดูรายละเอียดเพิ่มเติม คุณสามารถใช้เครื่องมือเปรียบเทียบของเราได้

และหากคุณตัดสินใจแล้ว คุณสามารถซื้อ Polar Vantage V3 ได้แล้ววันนี้

หากคุณชอบโพสต์นี้อย่าลืมแชร์เพื่อให้คนอื่นสามารถค้นพบได้เช่นกัน

บทความอ้างอิงจาก Polar.com

บทความอื่นๆในเวบไซต์

เปรียบเทียบ Polar Vantage V3 vs. V2: ส่องทุกฟีเจอร์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ!