พรีวิว Polar Vantage Series: ฟังก์ชั่นแน่น ราคาโดน!

ไม่ต้องคาดเดาอะไรกันอีกแล้ว สำหรับการปล่อยผลิตภัณฑ์โพลาร์ Vantage Series ของโพลาร์ ผู้นำทางด้านนาฬิกาวัดการเต้นของหัวใจมายาวนานกว่า 40 ปี

ซึ่งเป็นต้นตำรับของ นาฬิกาวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และการฝึกซ้อมด้วยอัตราการเต้นของหัวใจเลยก็ว่าได้ สำหรับประเทศไทย วันจันทร์ที่ 17 กันยายน 2561 ได้รับเกียรติจาก โพลาร์ให้มีการแถลงข่าวเปิดตัวเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่โรงแรม W Hotel Bangkok  สถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี ท่านใดสนใจเข้าร่วมงานเปิดตัว สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ ครับ http://tiny.cc/PolarRegist


สำหรับตัวแทนในประเทศไทย บริษัท วีณาสปอร์ต อินเตอร์เทรด จำกัด ตัวแทนจำหน่ายพร้อมด้วยศูนย์ซ่อมมาตรฐานและผู้เชี่ยวชาญคอยตอบคำถามให้กับท่าน

โพลาร์สุ่มเงียบพัฒนาผลิตภัณฑ์ มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยปรัชญาของโพลาร์ที่เกิดจาการศึกษาวิจัย โพลาร์จะไม่ปล่อยนาฬิกาที่ มโนฟังก์ชั่นขึ้นมา โดยไม่มีการศึกษาวิจัยและหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เขียน ยังคงเชื่อใจและไว้วางใจผลิตภัณฑ์ของโพลาร์มาอย่างยาวนาน หลังจากที่สัมผัสกับนาฬิกาโพลาร์ ครั้งแรก ตอนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย คือเมื่อประมาณสิบกว่าปีที่แล้วครับ

Polar Vantage Series ที่โพลาร์กำลังจะออกมานั้น เป็นนาฬิการะดับโปรเลยนะครับ รองรับการทำงานการฝึกซ้อมเกือบจะทุกชนิดของกีฬา และยังผสมผสานความเป็นผู้นำของโพลาร์ ในเรื่องของการตั้งเป้าหมายในการฝึกซ้อม ที่เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ ช่วยให้คุณอยากจะบรรลุเป้าหมายในการฝึกซ้อมของคุณ นั่นคือสิ่งที่คุณนั่นเอง ระบบการฝึกซ้อมของโพลาร์ ทำให้นักกีฬาพัฒนาได้อย่างรวดเร็วกว่าการฝึกซ้อมแบบเดิมๆ เนื่องจากการวัดและติดตามผลการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และโปรแกรมที่มีความยืดหยุ่น ตามระดับความฟิตของนักกีฬา ที่บางครั้งอาจจะมีโหลดอื่นๆจากภายนอกเข้ามากระทบบ้าง หรือไม่สามารถบรรลุตามโปรแกรมที่ตั้งเป้าหมายได้ นี่คือจุดเด่นของ Own Optimizer หนึ่งในฟีเจอร์นึงของโพลาร์

กลับมาดูเรื่องการออกแบบ Polar Vantage Series มีการออกแบบที่ทันสมัย โดยโพลาร์มีการเปลี่ยนแปลงหน้าปัดของนาฬิกาโพลาร์ จากหน้าปัดแบบเหลี่ยม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโพลาร์มาเป็นหน้าปัดแบบกลม ผมจำได้เว่า โพลาร์เคยออกหน้าปัดแบบกลมมารุ่นเดียวเท่านั้นนั่นก็คือ Polar Weight management เมื่อประมาณสิบกว่าปีที่แล้ว ครับ เป็นนาฬิการุ่นแรกๆของโลกในการวัดกิจกรรมทางกายเลยหละครับ สำหรับในซีรีส์ Vantage โพลาร์ใส่ทุกฟังก์ชั่นเด็ดๆ มาเพียบ และมีการทดสอบและวิจัยกับนาฬิกาจริงๆ หลายต่อหลายคนเคยถามเข้ามาทางอินบ็อกซ์ว่า ทำไมนาฬิกายี่ห้ออื่นนั้นออกมากันมากหมาย แต่ทำไมโพลาร์ไม่คลอดอะไรที่เป็นรุ่นใหม่ๆมาบางเลย มาวันนี้ การรอคอยสิ้นสุดแล้ว โพลาร์มาพร้อมกับ Vantage Series ซึ่งประกอบด้วย Vantage V และ Vantage M นั่นเองครับ

เรามาดูจุดเด่นของ Vantage Series ที่โพลาร์ชูเป็นจุดเด่นของระบบ นั้นประกอบด้วย

 1. เทคโนโลยีใหม่ในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
 2. ระบบการวัดและประเมินโหลดในการฝึกซ้อม (ข่าวว่าใช้ AI ในการประมวลผลด้วย)
 3. มากกว่า 130 ประเภทของกีฬาให้เลือกใช้ในการฝึก
 4. สามารถแทรก การฝึกได้หลายรูปแบบ หลายกีฬาในการฝึกเดียว (สาวกไตรกีฬาห้ามพลาด)
 5. รองรับ Swimming Metrics และเซนเซอร์จักรยานแบบต่างๆ
 6. แบตเตอรรี่ที่การใช้งานยาวนานเป็นพิเศษ (ของหวานสำหรับสาวก Ultra, Extreme ทั้งหลายห้ามพลาด)

 Polar Precision PrimeTM

จากประสบการณ์เกี่ยวกับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจมากกว่า 40 ปี จนมาสู่ Polar H10 และ Polar OH1 ออพติคัล HR ที่มีความแม่นยำสูง

โพลาร์ได้พัฒนาการประมวลผลอัตราการเต้นของหัวใจรูปแบบใหม่ ขึ้นมา ซึ่งเป็นมาตรฐานที่มีความแม่นยำในระดับสูงมากของการวัดอัตรากาเต้นหัวใจที่ข้อมือ Polar Precision Prime จะใช้สอง LED Color ปกติแล้วการวัดอัตราการเต้นของหัวใจด้วยแสงจะใช้แสงสีเขียวในการวัด และจุดในการวัดเพียงแค่ไม่กี่จุด ทำให้หลายคนที่ใช้การวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือคงจะประสบปัญหาการเปลี่ยนแปลงของอัตราการเต้นของหัวใจช้ากว่าความเป็นจริง หรือ เพี้ยน ในกรณีที่มีการออกกำลังกายอย่างหนัก ด้วยเทคโนโลยี สอง LED สามารถตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำ แม้กระทั่งการฝึกหนัก ทำให้คุณฝึกได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจ รวมทั้งตรงตามเป้าหมายในการฝึกซ้อมของคุณ แต่อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานก็ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Polar H10 ได้ในกรณีของการฝึกความแข็งแรง และการวัดการฟื้นสภาพ

การคิดความปริมาณการฝึกซ้อมแบบใหม่

เทคโนโลยีในการคำนวณปริมาณการฝึกซ้อมรูปแบบใหม่ของ Polar Vantage นั้นไม่ได้วัดเฉพาะอัตราการเต้นของหัวใจเพียงแค่ตัวแปรเดียว แต่ทำการวัดแบบหลายตัวแปร เพื่อใช้ประกอบการคำนวณปริมาณการฝึกซ้อม นอกจากนี้ยังเพิ่มฟีเจอร์ CardioLoad: โหลดต่อระบบหัวใจและไหลเวียน MuscleLoad: โหลดของกล้ามเนื้อ เมื่อรวมเข้าด้วยกันก็คือ โหลดรวมที่ได้รับทั้งหมดในการฝึกซ้อม (Perceived Load) หลายคนอาจจะนึกถึงตาราง RPE ที่วัดความหนักในการออกกำลังกาย หลักการนี้คล้ายคลึงกันครับ แต่โพลาร์จะวัดการเปลี่ยนแปลงของโหลดทางสรีรวิทยาแล้วมาคำนวณเป็น RPE นั่นเอง

นอกจากนี้คุณยังรู้ถึงความเครียด ที่เกิดจากการฝึกซ้อมของระบบต่างๆ ที่แยกกัน เช่น ระบบหัวใจ หรือ ระบบกล้ามเนื้อ เพื่อใช้เลือกวิธีการฟื้นสภาพ Recovery ได้อย่างเหมาะสม นั่นเอง นอกจากจะมอนิเตอร์โหลดในแต่ละเซสชั่นแล้ว ยังสามารถติดตามโหลด ในแต่ละช่วงเวลาได้อีกด้วย เพื่อช่วยให้โค้ชสามารถปรับปรุงปริมาณการฝึกซ้อมได้อย่างเหมาะสม การเพิ่ม การลด การปรับโหลด คือหัวใจสำคัญที่จะทำให้นักกีฬามีพัฒนาในการฝึกซ้อมได้อย่างก้าวกระโดดนั่นเอง

นอกจากนี้ Polar Vantage V ยังวัดโหลดในการฝึกซ้อมที่เป็น Muscle Load จากการวิ่งโดยที่ไม่ต้องใช้ Pod Sensor หรือ Cadence Sensor แต่สำหรับ Polar Vantage M นั้น สามารถจับคู่กับพาวเวอร์มิเตอร์ต่างๆได้เช่น Stryd เป็นต้น

เป็น Multisport Watches ไม่ใช้แค่ นาฬิกาสำหรับการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเท่านั้น

ด้วยรูปแบบมากกว่า 130 กีฬา ซึ่งคุณสามารถเลือกรูปแบบของกีฬาได้มากกว่า 1 ประเภทสำหรับเซสชั่นในการฝึกของคุณ (นักไตรกีฬา) หรือนักกีฬาประเภทอื่นๆคงชื่นชอบมาก จากที่แต่ก่อน 1 Session สามารถเลือกได้เพียง 1 ชนิด หรือรูปแบบเท่านั้น

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Training Platform ต่างๆ สำหรับผู้ที่ชอบศึกษาข้อมุลในการฝึกซ้อม ในส่วนของโพลาร์ Flow เองก็มีการปรับปรุงสำหรับเครื่องมือในการวิเคราะห์ผลการฝึกซ้อม การสร้างโปรแกรมฝึกซ้อมแบบอัตโนมัติ เพื่อจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายในการฝึกซ้อมได้อย่างเป็นระบบ

สำหรับนักกีฬา Polar Flow for Coach นั้น จะช่วยให้วิเคราะห์และเข้าถึงข้อมูลการฝึกซ้อมของนักกีฬาแต่ละคนได้ หรือส่งออกไปยัง Strava และ Training Peak ได้

Polar Vantage : V

 • รองรับการฝึกซ้อมได้หลากหลายรูปแบบและชนิดกีฬา
 • แบตเตอรรี่รองรับการฝึซ้อมได้มากกว่า 40 ชั่วโมงสำหรับการฝึกซ้อม ตัวเรือนผลิตจากสแตนเลส และกระจก Gloria Glass ป้องกันรอยขีดข่วน
 • ฟังก์ชั่น Training Load Pro™ (Cardio, Muscle and Perceived) ทำให้การฝึกซ้อมของคุณเกิดความแม่นยำและเหมาะสมที่สุด มาพร้อมกับฟีเจอร์ การวัดการฟื้นสภาพ Recovery Pro™ ทำให้คุณฝึกได้อย่างมั่นใจและจะไม่เกิดสภาวะการฝึกเกิน รวมทั้งทำให้การฝึกซ้อมของคุณพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง
 • เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวของคุณ ที่จะคอยเตือนการฝึกซ้อมของคุณอย่างเหมาะสม และให้คำแนะนำในการฝึกของคุณได้อย่างแม่นยำ
 • วัดพลังในการวิ่งจากข้อมือ ไม่ต้องใช้ Pod หรือ เซนเซอร์อื่นๆ

Polar Vantage M

 • เหมาะสำหรับคนเน้นการออกกำลังกาย และฝึกในกีฬาที่คุณชื่นชอบ ออกแบบมาเพื่อไลฟ์สไตลล์ของคุณ
 • ฟังก์ชั่น Training Load Pro ช่วยให้คุณมอนิเตอร์ความหนักได้อย่างเหมาะสม พร้อมกับผู้ช่วยส่วนตัว Polar Running Program และ Running Index
 • ฟีเจอร์ Sleep Plus และ Activity Tracking ที่จะช่วยวัดกิจกรรมทางกายและการนอนหลับของคุณ เพื่อนำข้อมูลไปใช้ในการวัดการฟื้นสภาพของคุณ
 • สามารถรองรับ Third Party Sensor ได้หลากหลาย
 • เปลี่ยนสายคาดได้หลากหลาย

  Polar Vantage M

POLAR VANTAGE M

POLAR VANTAGE

FULL FEATURES

–ACTIVITY
Continuous heart rate
24/7 Activity Tracking
Sleep Plus
Activity Goal
Active Time
Steps and Distance
Activity Summary
Activity Benefit
Inactivity Alert
Sleep Duration and Quality
–TRAINING
Recovery Pro
Running power from wrist
via 3rd party sensor
Running Program
Training Load Pro (cardio load, muscle load, perceived load)
Speed and distance from the wrist
Running cadence from the wrist
GLONASS
Wrist-based heart rate measurement
Heart rate
HRmax
Heart Rate zones
Speed/Pace zones
Power zones
ZonePointer
Orthostatic Test
Running Index
Smart Calories
Training Benefit
Distance
Altitude, ascent/descent
Sport profiles
User-adjustable training displays
Multisport training
GPS
A-GPS
Speed/Pace
Training targets
Training history
Training diary
Laps, manual
Laps, automatic
Swimming Metrics
Tap gestures
Barometer
–CADENCE SENSOR BLUETOOTH® SMART FEATURES
Cadence
–SPEED SENSOR BLUETOOTH® SMART FEATURES
Speed
Distance
Incline measurement
–STRIDE SENSOR BLUETOOTH® SMART FEATURES
Cadence
Distance
Average stride length
Speed/Pace
–DEVICE
Setup via mobile
Battery life
Training time 30h 40h
Measurement
Weight 45g 66g
Display
Color
Color touch display
Resolution 240X240 240X240
Water resistance WR30 WR30
Rechargeable battery
USB cable Custom Custom
Display texts in languages Danish Czech Dutch English TurkishSwedish Spanish Russian PortugueseIndonesian German French Finnish ItalianPolish Norwegian Danish Czech Dutch English TurkishSwedish Spanish Russian PortugueseIndonesian German French Finnish ItalianPolish Norwegian
Bluetooth Smart
Audio alerts
Vibration alerts
Alarm
Button lock
Backlight
Date and weekday indicator
Time of day (12/24h)
Bike settings for three bicycles
Firmware update
–FLOW
Diary
Running Index analysis
Season Planning
Map view
Relive
Explore
Social feed
Instant activity and training analysis
Advanced activity and training analysis
Training planning
Sport profile settings
Progress follow-up
–DATA TRANSFER
Compatibility
Compatible with PC Windows XP, Windows 7, Windows 8, and later
Compatible with Mac OS X 10.6, OS X 10.7, OS X 10.8, and later
Compatible with Polar Flow web service
Compatible with Polar Flow mobile app via Bluetooth Smart
Data export
Training history export (from polarpersonaltrainer.com to Polar Flow)
3rd party compatibility

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง