Cross Fit สำหรับการทำงาน กับ Female Advantage

ราเชลและฮิลารี: การเปลี่ยนแปลงผ่านการเดทแรกถึงความหลงใหลของ CrossFit”

เมื่อ Rachel, นักรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและคนรัก CrossFit, ล้ำเลียงกล่าวอย่างหัวเราะ, “ฮิลารีพยายามที่จะทำให้ฉันฝึกกับเธอมานานประมาณหกเดือน แต่ฉันคิดว่า ‘ไม่ CrossFit นี่แย่มาก เหมือนกับลัทธิ'”, จากนั้นความทรงจำนี้สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในชีวิตของ Rachel และ Hilary ตั้งแต่พบกันครั้งแรกในปี 2017 ในบทบาทของแฟนสาวและหุ้นส่วนทางธุรกิจ. ปัจจุบัน, พวกเขาร่วมกันบริหาร The Female AdVANtage, บริษัทขนส่ง ขนย้าย และจัดเก็บโดยผู้หญิง, และมีประสบการณ์ร่วมกันในการแข่งขัน CrossFit.

“ในปัจจุบัน, ฉันไม่สามารถมองที่ 120 บาร์ [สำหรับเดดลิฟต์] ได้,” Hilary บอก, “ฉันกำลังมีความลำบากกับ 115, แต่ Rachel ก็คิดว่า ‘ใช่, น่าจะมีอะไรมากกว่านี้ในถัง’.”

ทั้งคู่มีชีวิตที่แฟนแรงและพลังในการแข่งขัน, ซึ่งส่วนใหญ่มาจากการสนับสนุนจากชุดคนในวงการ CrossFit ในอังกฤษ. การทำงานและการออกกำลังกายร่วมกันทำให้คู่นี้มีตารางทำงานที่มีความเหนื่อยมาก. “เราส่วนใหญ่จะไปคลาส CrossFit เวลา 7 โมงเช้า,” Hilary เล่า, “แต่ถ้าเราไม่สามารถทำเช่นนั้นเพราะงาน, เราอาจไปตอน 6:00 หรือ 05:30 น.” โชคดีที่พวกเขาเข้าใจความสำคัญของวันพักในการฝึกซ้อม. “ทั่วไป, เราจะทำ CrossFit ห้าครั้งต่อสัปดาห์,” Rachel อธิบาย, “แล้วเราพยายามมีวันหยุดซึ่งกระจัดกระจายตลอดสัปดาห์, พร้อมทั้งหยุดวันอาทิตย์ด้วย.”

สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับ CrossFit, นั่นคือโปรแกรมฝึกอบรมที่มีความเข้มข้นสูง, รวมการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันเพื่อสร้างแขนแข็ง, ความทนทาน, และความเร็ว. คุณสามารถนึกถึงการยกน้ำหนัก, การกระโดด, และการออกกำลังกายที่รวมเข้าด้วยกันในแผนการฝึกซ้อมที่ออกแบบมาเพื่อครอบคลุมทุกด้านของสมรรถภาพทางกาย. นั่นคือรูปแบบการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการยกของหนักและปีนบันไดอย่างมีระบบ.

เครดิตภาพหลัก: LPatts Photo

ความก้าวหน้าและการเรียนรู้

ทั้งคู่พบกันครั้งแรกขณะทำงานในกองกำลังตำรวจ ซึ่งเป็นงานที่คุณคิดว่าค่อนข้างกระตือรือร้น ในความเป็นจริงมันเป็นงานคอลเซ็นเตอร์ที่อยู่ประจำอย่างน่าประหลาดใจ “คุณต้องนั่งทำงานเป็นกะ 12 ชั่วโมง” ฮิลารีเล่า “พวกเขาอนุญาตให้พักห้านาทีทุก ๆ ชั่วโมงเพื่อหนีจากหน้าจอของคุณ แต่คุณไม่สามารถทำอะไรได้ภายในห้านาที”

อาชีพดังกล่าวไม่เหมาะกับฮิลารีซึ่งมีพลังงานเหลือล้นอยู่เสมอ “[สมัยเป็นวัยรุ่น] ฉันเล่นกีฬาได้เกือบทุกประเภทที่พอจะเล่นได้ ประการแรกฉันเป็นนักว่ายน้ำ แล้วนั่นทำให้ฉันมีสมรรถภาพที่ดีจริงๆ [ซึ่งนำไปสู่] การวิ่งข้ามประเทศ” เธอติดตามเรื่องนี้ด้วยฮ็อกกี้ บาสเก็ตบอล และคาราเต้ ก่อนที่จะลองเล่นฟุตบอลในมหาวิทยาลัย “จากนั้นฉันก็ไปวิ่งระยะไกลและวิ่งฮาล์ฟมาราธอน หลังจากนั้นฉันก็แบบว่า “เยี่ยมมาก เสร็จแล้ว. อะไรตอนนี้?” จากนั้นฉันก็พบ CrossFit”

สำหรับ Rachel โรลเลอร์ดาร์บี้กลายเป็นความหลงใหลของเธอ และในลีกเมืองของอ็อกซ์ฟอร์ด เธอเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวบนรถสี่ล้อ เมื่อฮิลารีโน้มน้าวให้เธอลองออกกำลังกายแบบ CrossFit ในที่สุด Rachel ก็คิดว่าความฟิตโดยรวมของเธอจะช่วยให้เธออยู่ในภาวะที่ดีได้ “ฉันคิดว่าฉันจะเดินเข้าไปที่นั่นและทำมันให้ดี แต่ฉันไม่ดีเลย” ราเชลหัวเราะ “ฉันเปลี่ยนจากการเป็นคนที่ฟิตในทีมและกลุ่มเพื่อน มาเป็นไม่ฟิต [ในคลาส CrossFit ของเรา]” แต่เธอก็ลุกขึ้นอย่างรวดเร็วและเข้าใจความกระตือรือร้นของฮิลารี “มีหลายสิ่งที่ต้องเรียนรู้ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงชอบมันในตอนนี้ คุณก้าวหน้าและเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่เสมอ”

การผสมผสานที่ลงตัว

ในปี 2019 Rachel และ Hilary ตัดสินใจลาออกจากงานและมุ่งหน้าลงใต้ไปสำรวจออสเตรเลียด้วยการนั่งรถตู้ไปรอบๆ ด้วยกัน ที่นั่นพวกเขาเข้าร่วมการแข่งขัน CrossFit ครั้งแรกของ Rachel และชนะ “ฉันรู้ว่าอันดับหนึ่งนั้นไม่ธรรมดาขนาดไหน” ฮิลารีหัวเราะ “แต่ราเชลเข้าร่วมการแข่งขันในอนาคตทั้งหมดของเธอโดยพูดว่า “ฉันชนะหนึ่งรายการ ดังนั้น…” มันเป็นกรณีของโชคของมือใหม่ซึ่งยังไม่เกิดซ้ำ “เรามาอันดับที่ 4 สองสามครั้ง” Rachel กล่าว “ในการแข่งขันครั้งล่าสุดของฉัน ฉันมาทีหลัง” ฮิลารีหัวเราะเบา ๆ “ต้องมีคนทำ”

เช่นเดียวกับคนส่วนใหญ่ ทั้งคู่พบว่าปี 2020 เป็นปีที่มีการเปลี่ยนเกียร์กะทันหันและมีขนาดใหญ่ “เมื่อเราเดินทางกลับจากออสเตรเลียในช่วงล็อกดาวน์ช่วงโควิด เราเปลี่ยนจากการมีไลฟ์สไตล์การเดินทางที่น่าทึ่ง แวะเข้ายิมและชมสถานที่ที่น่าทึ่ง มาเป็นได้อยู่บ้านพ่อแม่ในหมู่บ้านที่ไม่สามารถออกไปได้” ฮิลารีเล่า เมื่อไม่มีงานทำและมีรายได้ พวกเขาก็ตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าจำเป็นต้องมีแผน

เพื่อนบางคนที่ทำงานบริษัทรับขนย้ายนักเรียนเล็กๆ มาช่วยเหลือพวกเขาโดยเสนองานให้ทั้งคู่ มันกลายเป็นช่วงเวลาแห่งแสงสว่างสำหรับทั้งคู่ “เราก็แบบว่า “ใช่! เราขับรถตู้ไปทั่ว [ออสเตรเลีย] และเราชอบออกไปข้างนอก และเราชอบออกกำลังกาย นี่คือส่วนผสมที่ลงตัว ทำไมเราไม่เคยคิดที่จะเป็นผู้ถอดถอนเลย”

พวกเขาประหลาดใจกับปฏิกิริยาของผู้คนเมื่อพวกเขามาทำงานนี้ โดยตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าเอกลักษณ์เฉพาะของพวกเขาสามารถเป็นประโยชน์ต่อพวกเขาได้ “ผู้คนก็แบบว่า “โอ้ ผู้หญิงสองคนอยู่ในรถตู้ขนของ นี่มันเยี่ยมมาก” ราเชลเล่า “พวกเขาจะชวนเราไปดื่มชา และเราก็แบบว่า “เราแค่ทำหน้าที่ของเรา” พวกเขาเปิดบริษัทของตัวเองในอีกไม่กี่เดือนต่อมา

แต่คำถามยังคงอยู่: สิ่งต่าง ๆ จะเรียบง่ายขนาดนั้นจริงหรือ? CrossFit ได้เตรียมพวกเขาให้พร้อมสำหรับความท้าทายทางกายภาพของอาชีพนี้แล้วหรือยัง? ทุกคนจะยอมรับผู้หญิงสองคนที่ทำงานในอุตสาหกรรมผู้ชายโดยเฉพาะหรือเปล่า?

โซฟาไม่ใช่บาร์เบลล์

ความท้าทายแรกกลายเป็นการเริ่มต้นบริษัทในช่วงที่เกิดโรคระบาดซึ่งต้องอาศัยความฟิตในระดับสูง การไม่สามารถฝึกซ้อมที่ยิมได้กลายเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับทั้งคู่ “บางทีอาจเป็นเก้าหรือสิบเดือนหลังจากที่เราเริ่มทำการลบออก เราก็เริ่มกลับมาทำ CrossFit อย่างเหมาะสมอีกครั้ง” Rachel เล่า พวกเขาพบว่าแม้จะมีระดับความฟิต แต่การขาดการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอก็ส่งผลกระทบต่องานของพวกเขา “เราไม่ได้ใช้ร่างกายของเราในทางที่ถูกต้อง” ฮิลารีสะท้อนให้เห็น “ไม่มีการอุ่นเครื่อง เรานั่งอยู่ในรถตู้ครั้งละหลายชั่วโมง คุณคงจินตนาการได้ว่าจะต้องยกกล่องหนักๆ จากที่นั่นโดยตรง ร่างกายของเราไม่สามารถรับความเครียดอย่างต่อเนื่องได้”

ผลก็คือพวกเขาพัฒนาปัญหาทางกายภาพอย่างรวดเร็วในช่วงเดือนแรกๆ เหล่านั้น “ฉันมีอาการงอนไหล่ งอนสะโพก เหมือนทุกประเภทเลย” ฮิลารีตั้งข้อสังเกต “มันทำให้ฉันผิดหวังเพราะมันเป็นงานที่น่าอึดอัดใจ การยกโซฟาไม่เหมือนกับการยกน้ำหนัก มันยกของหนักบริเวณมุมห้องและขึ้นบันได” การเริ่มต้น CrossFit อีกครั้งอย่างรวดเร็วทำให้งานของพวกเขาแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด “เรารู้สึกถึงความแตกต่างกับสิ่งของที่เราหยิบขึ้นมาทุกวัน (เช่น รถเข็นและสิ่งของที่อยู่ท้ายรถตู้)” ราเชลจำ “พวกเราก็แบบว่า “โอ้ พวกนี้เริ่มรู้สึกเบาลงแล้วจริงๆ”

น่าเสียดายที่ไม่ใช่ทุกคนที่จะรับรู้ถึงความฟิตที่ชัดเจนของทั้งคู่นอกเวทีการแข่งขันได้อย่างรวดเร็ว “ผู้ชายบางคนคิดว่าพวกเขาแข็งแกร่งกว่าเราเพียงเพราะเพศของเรา แม้ว่าครึ่งหนึ่งของพวกเขาจะเป็นเพียงคนแก่ที่อ่อนแอก็ตาม” ราเชลตั้งข้อสังเกต “เรามีผู้มีโอกาสเป็นลูกค้ารายหนึ่ง และเขาก็มองดูฉันขึ้นๆ ลงๆ แล้วพูดว่า “คุณตัวเล็กมาก งานนี้เป็นยังไงบ้างคะ?” แล้วฉันก็แบบว่า “ทำไมคุณถึงโทรหาฉันล่ะ”

บางครั้งผู้คนในอุตสาหกรรมของพวกเขาก็ประเมินพวกเขาต่ำไปอย่างรวดเร็วพอๆ กัน “เรากำลังทำงานในหน่วยจัดเก็บเมื่อไม่กี่เดือนก่อน และพนักงานขนย้ายอีกคนก็บอกเราว่า “สำหรับของหนัก คุณจะต้องการฉัน” ฮิลารีเล่า “และฉันก็แบบว่า” อะไรนะ? ทำไม?” เขาไป “เพราะคุณเป็นผู้หญิง” ฉันแบบ “เอาล่ะไป” ทั้งคู่มักจะดิ้นรนเพื่อค้นหาวิธีที่มีประสิทธิภาพในการตอบสนองต่อการยืนยันดังกล่าว แต่การกีดกันทางเพศไม่ได้ถูกมองข้ามจากสาธารณชน “หลังจากนั้น ลูกค้าของเขากล่าวว่า “ฉันเสียใจจริงๆ สำหรับพฤติกรรมของเขา” ฮิลารีตั้งข้อสังเกต

เล่นให้ถูกต้อง

“ไม่มีใครชั่งน้ำหนักโซฟาของตัวเอง” ฮิลารีชี้ให้เห็น “ไม่มีใครพูดว่า “โซฟาของฉันหนัก 120 กิโลกรัม” คุณไม่รู้จนกว่าคุณจะหยิบมันขึ้นมา” โชคดีที่การฝึกฝนของพวกเขาทำให้ทั้งคู่สามารถยกสิ่งของในบ้านแทบทุกอย่างที่เข้ามาได้ “สูงสุดของฉันคือ 115 และราเชลสูงสุดคือ 120” ฮิลารีตั้งข้อสังเกต “ฉันก็คิดถูก 235 กิโลกรัมจะเป็นน้ำหนักสูงสุดที่เราจะยกได้”

“สูงสุดของฉันคือ 115 และราเชลสูงสุดคือ 120” ฮิลารีตั้งข้อสังเกต “ฉันก็คิดถูก 235 กิโลกรัมจะเป็นน้ำหนักสูงสุดที่เราจะยกได้”

โชคดีที่การเป็นผู้ถอดถอนไม่ได้เป็นเพียงการช่วยงานหนักเท่านั้น มีความสอดคล้องกันที่เป็นประโยชน์ระหว่างงานของทั้งคู่กับการฝึกซ้อม “สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับ CrossFit น่าจะเป็นตอนที่ยังมีเกมทางจิตอยู่นิดหน่อย และนี่ก็อาจนำไปใช้กับการลบออกได้เช่นกัน” ฮิลารีกล่าว “คุณสามารถชนะการออกกำลังกายได้เพราะคุณเล่นถูกแล้ว คุณได้ทำลายมัน ยึดมั่นในช่วงเวลาหนึ่ง และพักผ่อนในบางช่วงเวลา ฉันคิดว่าความท้าทายทางจิตนั้นทำให้ฉันสนใจ ฉันไม่เบื่อเลยเพราะฉันแบบว่า “โอเค ตอนนี้ฉันอยากจะเป็นยังไงบ้าง”

“ผมคิดว่าในทำนองเดียวกัน ในการถอดออก มันขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายบวกกับคำว่า “ใช่แล้ว จะต้องขึ้นรถตู้ต่อไปอย่างไร? มันจะเข้ากับตัวต่อที่ฉันสร้างไว้ที่ท้ายรถตู้ได้อย่างไร? แล้วน้ำหนักที่จำกัดของฉันและอะไรทำนองนั้นล่ะ?” ฉันชอบกลยุทธ์นี้”

การใช้ชีวิต การทำงาน และการฝึกฝนร่วมกันหมายความว่าทั้งคู่ใช้เวลาห่างกันเพียงเล็กน้อย “เราไปเข้าคลาส CrossFit ด้วยกันเพราะวันเวลาของเราเกี่ยวพันกันมาก” Rachel กล่าว โดยชี้ให้เห็นว่าการทำงานร่วมกันของพวกเขาทำให้พวกเขามีทางเลือกเพียงไม่กี่ทาง “ผู้คนก็แบบว่า “พระเจ้า คุณไม่เบื่อกันเหรอ?” ฮิลารีหัวเราะ “แต่จริงๆ แล้วเวลาเราไปยิมเราไม่ได้คุยกันเลย เราเห็นเพื่อนของเรา แล้วสุดท้ายก็เจอกันแบบว่า “เป็นไงบ้าง”

การใช้ชีวิต การทำงาน และการฝึกฝนร่วมกันหมายความว่าทั้งคู่ใช้เวลาห่างกันเพียงเล็กน้อย “เราไปเข้าคลาส CrossFit ด้วยกันเพราะวันเวลาของเราเกี่ยวพันกันมาก” Rachel กล่าว โดยชี้ให้เห็นว่าการทำงานร่วมกันของพวกเขาทำให้พวกเขามีทางเลือกเพียงไม่กี่ทาง “ผู้คนก็แบบว่า “พระเจ้า คุณไม่เบื่อกันเหรอ?” ฮิลารีหัวเราะ “แต่จริงๆ แล้วเวลาเราไปยิมเราไม่ได้คุยกันเลย เราเห็นเพื่อนของเรา แล้วสุดท้ายก็เจอกันแบบว่า “เป็นไงบ้าง”

“ทุกอย่างเจ็บปวดและฉันเหงื่อออกมาก แต่ฉันได้พูดคุยกับคนประมาณเจ็ดคนได้ดีจริงๆ”

แนวคิดของชุมชนเกี่ยวกับ CrossFit ช่วยให้ Hilary พบวิธีที่จะอยู่ในทีมที่เหมาะกับเธอ “สิ่งที่ยากเกี่ยวกับกีฬาประเภททีมคือพวกเขาต้องการความมุ่งมั่นทุกสัปดาห์ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง และบางครั้งฉันก็ประสบปัญหากับสิ่งนั้นจริงๆ” เธอชี้ให้เห็น “ฉันมีแรงตอน 6.00 หรือ 7.00 น. แต่เมื่อถึง 20.00 น. ฉันไม่มีแรงจะให้อีกต่อไป”

การเป็นส่วนหนึ่งของทีมก็มีความสำคัญต่อราเชลเช่นกัน ซึ่งชอบอยู่ในโลกโรลเลอร์ดาร์บี้ ทั้งคู่ได้ค้นพบวิธีการฝึกฝนที่ทำให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายในทีมที่พวกเขาต้องการ “ด้วย CrossFit ทำให้มีความรู้สึกเป็นชุมชนและรู้สึกเป็นทีมอย่างแท้จริง” ฮิลารีตั้งข้อสังเกต “รู้สึกเหมือนคุณอยู่ด้วยกันและเป็นสังคมจริงๆ คุณแบบว่า “ทุกอย่างเจ็บปวดและฉันเหงื่อออกมาก แต่ฉันได้พูดคุยกับคนประมาณเจ็ดคนได้ดีจริงๆ”

มองไปข้างหน้า

สำหรับคนที่เคยคิดว่า CrossFit เป็น “ลัทธิ” Rachel ค่อนข้างลงทุนในการฝึกฝนของเธอ “เป้าหมายของฉันในปี 2024 คือการยกน้ำหนักให้ยิมนาสติกเร็วขึ้น” เธออธิบาย “สิ่งต่างๆ เช่น วิดพื้นแบบแฮนด์สแตนด์ การยกกล้ามเนื้อบาร์ และการดึงอัพ ฉันอยากจะมีความรอบรู้ในทุกสิ่งมากขึ้นแทนที่จะมีจุดอ่อนที่ชัดเจนเหล่านี้” ดังที่ฮิลารีชี้ให้เห็น คู่ของเธอแทบจะไม่บกพร่องเลย “ในปี 2024 ฉันอยากลองเข้าใกล้เดดลิฟท์ของราเชล [จาก 120 คน] มากขึ้นเพราะมันดีจริงๆ”

พวกเขาสลับจำนวนได้อย่างง่ายดายว่าสามารถยกได้มากแค่ไหน โดยแสดงให้เห็นวิธีที่พวกเขาเอาชนะกันเล็กน้อย “ความสะอาดของคุณดีกว่าของฉันมาก” ราเชลบอกฮิลารี “คลีนของฉันคือ 66 กิโลกรัม และ…” “คลีนของฉันคือ 72” ฮิลารีกล่าวจบ

“ภายในปีนี้ ฉันอยากจะนั่งสควอทให้ได้ 100 เลย” ราเชลกล่าวพร้อมตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกาย ซึ่งฮิลารีพูดอย่างชื่นชมว่า “และภายในเวลานี้ของปีหน้า ฉันหวังว่าจะหมอบได้ 90”

หากคุณชอบโพสต์นี้อย่าลืมแชร์เพื่อให้คนอื่นสามารถค้นพบได้เช่นกัน

เขียนโดย

Written by Bronwyn Griffiths

Originally published November 1, 2023 2:30 pm, updated November 4, 2023

จาก Polar Blog

ลดราคา!

New Arrival

POLAR VANTAGE V2

Original price was: 21,000 ฿.Current price is: 19,500 ฿.

New Arrival

Polar H9

2,700 ฿

ผลิตภัณฑ์โพลาร์เพื่อการฝึกซ้อมกีฬา Polar Sports Training

Polar Team PRO