การแข่งขันหลายรายการถูกยกเลิกจากปฏิทินการแข่งขัน อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่เชื่อไหมว่าช่วงเวลานี้คือเวลาที่ยอดเยี่ยมในการเตรียมตัวในการฝึกซ้อมจักรยานของคุณ หากคุณเป็นนักกีฬา ที่โดนผลกระทบจาก COVID-19 วันนี้เรามีแนวทางในการฝึกซ้อมที่จะช่วยพัฒนาสมรรถภาพในกีฬาจักรยานของคุณ แม้ต้องกักตัวอยู่ในบ้าน ช่วงนี้ หลายคนมักจะใช้เทรนเนอร์ ที่เชื่อมต่อกับจักรยานในการฝึกซ้อม แต่สำหรับผู้เขียน การใช้ Bike Ergometer ในการฝึกซ้อม จะพัฒนาสมรรถภาพได้ดีกว่าการฝึกซ้อมด้วยเทรนเนอร์ เนื่องจากตัวจักรยาน Bike Ergometer นั้น สามารถสร้างแรงต้านได้สูงกว่า การฝึกซ้อมด้วยการใช้จักรยานต่อเข้ากับเทรนเนอร์ เรามาดูแนวทางในการฝึกซ้อมกัน ซึ่งสามารถปรับใช้ในช่วงโควิด แม้มีจักรยาน Wattbike หรือไม่มีก็ตาม

 

Vina Wattbike Covid
  1. ฝึกซ้อมและติดตามการเปลี่ยนแปลงด้วย Wattbike HUB

Wattbike Hub เป็นแพลตฟอร์มฟรีสำหรับจักรยาน Wattbike แม้ในช่วงที่คุณถูกกักตัวอยู่กับบ้านคุณก็ยังสามารถพัฒนาเทคนิคในการปั่นจักรยานของคุณได้ และยังเพิ่มขีดความสามารถของคุณด้วยโปรแกรมการปั่นจักรยานจาก Wattbike Hub ที่มีโปรแกรมให้เลือกอย่างหลากหลาย รวมทั้งโปรแกรมการทดสอบที่จะช่วยให้คุณติดตามประสิทธิภาพในการฝึกซ้อมของคุณได้อย่างง่ายดาย

  1. เส้นทางเสมือนจริงเช่นเดียวกับรายการสำคัญของโลก

คุณสามารถจำลองเส้นทางในการปั่นจักรยานเส้นทางเดียวกับการแข่งขันรายการสำคัญของโลก Grand Tour ได้โดยการนำไฟลล์เส้นทางเสมือนจริงอัพโหลดเข้าไปในระบบ โดยไฟลล์จะต้องเป็นนามสกุล GPX File

  1. ทำให้คุณแข็งแรงมากกว่าได้รับความเจ็บปวด

ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นในการฝึกความแข็งแรงอย่างไร คุณสามารถหาโปรแกรมการฝึกความแข็งแรงสำหรับนักจักรยานได้จาก Youtube โดยที่คุณไม่ต้องไปยกน้ำหนัก หรือเข้ายิม

  1. หรือคุณติดตามรูปแบบการฝึกซ้อมและออกกำลังกายด้วยจักรยาน Wattbike ผ่านทาง GCN Youtube Channel

ถ้าคุณไม่สามารถจำความรู้สึกที่โค้ชทำกับคุณในคลาสที่ทำการฝึกซ้อม เพียงแค่คุณเปิด GCN Channel คุณก็จะไม่พลาดการฝึกซ้อม

  1. ขี่บนเส้นทางจริงด้วย Fulgaz

ถ้าคุณพลาดการขี่จักรยานในวันหยุด คุณสามารถใช้เวลาเพียงไม่กี่วันในการจบการแข่งขันสเตจต่างๆของ Tour of Europe จากแอพลิเคชั่น Fulgaz

  1. ถ้าคุณพลาดการขี่จักรยานคุณสามารถต่ออายุแอพลิเคชั่น Fulgaz ได้อีก 4 สัปดาห์

โดยการใช้ Code: 20confg.

 

  1. ศึกษา และติดตามเกี่ยวกับสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นของคุณ

เพื่อที่ดีของพวกเรา Andy Sparks จาก Performance United มาอธิบายเกี่ยวกับการจัดการโปรแกรมการฝึกซ้อมเมื่อการแข่งขันถูกเลื่อนออกไป

 

  1. แข่งขันบน ZWIFT

ถ้าหากคุณพลาดการแข่งขันปกติ ทำไม่ลอง e-racing ด้วยแอพลิเคชั่น Zwift ที่คุณสามารถแข่งขันได้กับเพื่อเพื่อนของคุณ หรือ ขี่ซ้อมกับเพื่อนของคุณ และอย่าลืมปลดล็อคเสื้อ Jersey จาก Wattbike

Zwift Compatible Turbo Trainer | Wattbike

  1. หารายการแข่งขันเสมือนจริง

ถ้าหากการแข่งขันจริงถูกยกเลิก คุณสามารถหาการแข่งขันเสมือน ที่เปิดให้เข้าร่วมการแข่งขันได้ตลอดเวลาในช่วงที่โดนกักตัว อย่าลืมที่จะ Challenge ตัวเอง จากการแข่งขัน ที่สำคัญต้องวางโปรแกรมการฝึกซ้อมและฟื้นสภาพให้เสมือนจริงมากที่สุด

  1. ชาเล้นจ์ ตัวเอง

เมื่อคุณฝึกซ้อมตามโปรแกรมมาระยะนึงแล้ว หารายการออนไลน์ ไปลงแข่งขันดู ผลที่ได้รับจะช่วยให้คุณปรับปรุงประสิทธภาพการฝึกซ้อมของคุณ และเป็นแรงจูงใจให้คุณไปให้ถึงเป้าหมายที่สูงขึ้น

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง